THANH TRA
Kiểm tra hoạt động kinh doanh xuất bản phẩm, công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Đại lễ Vesak 2014 tại chùa Bái Đính
Ngày đăng: 7/5/2014
Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra chất lượng thông tin liên lạc phục vụ Đại lễ Vesak 2014 tại chùa Bái Đính - Ảnh: PV
Chiều 5/5, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Lâm Văn Toàn - Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã tiến hành đi kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn đường truyền phục vụ Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014 và hoạt động kinh doanh xuất bản phẩm tại khu vực chùa Bái Đính.

    Đến thời điểm hiện tại, cùng với các công việc khác, công tác đảm bảo thông tin liên lạc và an toàn đường truyền intrernet phục vụ các hoạt động của Đại lễ đã được các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh hoàn tất đảm bảo cả về chất lượng phát sóng và dung lượng đường truyền. Ngoài việc khảo sát, kiểm tra, bảo trì các trạm thu phát sóng của các doanh nghiệp viễn thông đã được lắp đặt tại khu vực xung quanh chùa Bái Đính, Viễn thông tỉnh đã tiến hành xong công tác lắp đặt thêm các bộ phát sóng wifi và các gói thuê bao quang đáp ứng nhu cầu liên lạc và truy cập internet của các đại biểu và du khách tham dự Đại lễ. 

Kiểm tra các xuất bản phẩm tại chùa Bái Đính - Ảnh: PV

Trong đó, tại phòng tác nghiệp báo chí được lắp đặt 3 bộ wifi tốc độ cao đảm bảo mỗi bộ phát sóng có thể đáp ứng cho từ 100 đến 130 thiết bị truy cập cùng một lúc. Tại khu nhà khách Chùa Bái Đính được lắp đặt 10 đầu wifi đảm bảo cho 1000 thiết bị truy cập cùng một lúc; triển khai lắp đặt 4 gói thuê bao quang phục vụ việc truyền hình ảnh của Đại lễ.

    Trao đổi với đại diện các doanh nghiệp đang triển khai công tác phục vụ Đại lễ tại chùa Bái Đính, đồng chí Lâm Văn Toàn yêu cầu các doanh nghiệp phải có kế hoạch bố trí nhân lực và các phương tiện cần thiết sẵn sàng ứng cứu khi xảy ra sự cố đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt và an toàn đường truyền trong những ngày diễn ra Đại lễ.

    Tại thời điểm Đoàn công tác tiến hành kiểm tra tại chùa Bái Đính, không có hiện tượng kinh doanh, bán dạo các ấn phẩm, băng đĩa hình tại khu vực chùa; các ấn phẩm, băng đĩa hình được bày bán tại các gian hàng tham gia Hội chợ trong khuôn viên chùa đều đảm bảo có xuất xứ rõ ràng, không có ấn phẩm tuyên truyền mê tín dị đoan, ấn phẩm lậu./.
 

Minh Thảo

Các tin khác
Quản lý hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử
Công tác thanh tra, kiểm tra nâng cao chất lượng hiệu quả quản lý nhà nước
Công tác thanh tra, kiểm tra góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước
Kết quả 5 năm thanh tra hoạt động phòng, chống in lậu
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 29°C
Cao nhất: 31°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 77%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4662610
Số người trực tuyến:447
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn