Trung tâm CNTT-TT
Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015
Ngày đăng: 5/4/2015
Ảnh: LT
 Ngày 4/4, tại Yên Bái, 25 Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (trực thuộc các Sở Thông tin và Truyền thông) khu vực phía Bắc đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015.
 

 Đây là hoạt động thường niên bắt đầu diễn ra từ năm 2011 và được tổ chức luân phiên tại các tỉnh phía Bắc. Thông qua hoạt động này nhằm tăng cường học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm. Sau 5 năm tham gia, một số trung tâm đã triển khai các Chương trình phối hợp, liên kết thực hiện các Dự án công nghệ thông tin, hỗ trợ nhau học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Đồng thời, tìm ra những giải pháp phù hợp trong hoạt động, khắc phục khó khăn, nỗ lực nghiên cứu, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Một số Trung tâm đã có kinh nghiệm trong triển khai các Dự án CNTT, chủ động xây dựng các sản phẩm phần mềm như: Phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc; Phần mềm một cửa điện tử, Một cửa điện tử liên thông, Phần mềm chống cấp trùng thẻ BHYT và một số mô hình triển khai ứng dụng hiệu quả. Từ đó, tạo cơ sở để các Trung tâm phối hợp để triển khai một số phần mềm ứng dụng có hiệu quả đưa hoạt động của các Trung tâm có những bước phát triển mới, bền vũng và hiệu quả.  

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Trung tâm đã chia sẻ kết quả và kinh nghiệm triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin của đơn vị mình tại địa phương, đồng thời, đề xuất các nội dung phối hợp, phát huy những điểm mạnh để cùng phát triển và góp phần thúc đẩy hoạt động ứng dụng CNTT của các địa phương đạt hiệu quả cao hơn.
 
Hội nghị cũng đã thông qua nội dung và thực hiện ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015, định hướng cho các năm tiếp theo giữa Trung tâm CNTT các tỉnh phía Bắc với nội dung: “Tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giúp các trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ ứng dụng CNTT tại các địa phương. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển ứng dụng CNTT, phát triển hạ tầng CNTT phục vụ triển khai ứng dụng trong các cơ quan nhà nước; Phối hợp cùng tổ chức tập huấn, đào tạo kiến thức các Chương trình quản lý, các Dự án CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế, kiến thức công nghệ mới của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông...”./.
 
Thành Trung
Các tin khác
Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015
Khai giảng các Lớp bồi dưỡng cán bộ quản trị mạng
Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông 22 tỉnh, thành phía Bắc trao đổi, học tập kinh nghiệm
Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Tập huấn mã nguồn mở
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 29°C
Cao nhất: 31°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 77%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4662697
Số người trực tuyến:502
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn