CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19
Ngày đăng: 24/8/2015
Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ phát biểu tại Hội thảo
 Trong hai ngày 21 và 22/8 tại thành phố Đà Lạt đã diễn ra Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - truyền thông lần thứ 19 với chủ đề  “Nông nghiệp thông minh: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức. 

 Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện các bộ, ngành và hơn 500 đại biểu là các nhà quản lý, chuyên gia đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, CNTT-TT của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, cho rằng: “Nông nghiệp là nền kinh tế lớn, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Gần 70% dân số nước ta hiện sống tại nông thôn, đang sản xuất ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có thứ hạng cao trên thế giới. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu và khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp còn khiêm tốn do trình độ sản xuất thấp; chưa áp dụng một cách hiệu quả khoa học, công nghệ”. Và, để phát triển nền nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững thì một trong những giải pháp quan trọng là phải đưa nhanh khoa học, công nghệ tiên tiến vào nông nghiệp, hình thành nền nông nghiệp công nghệ cao. 
 
 
Toàn cảnh Hội thảo
 
Theo Thứ trưởng, công nghệ thông tin là lựa chọn phù hợp, có tiềm năng lớn trong hỗ trợ xây dựng chiến lược phát triển tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chia sẻ thông tin kinh nghiệm, hỗ trợ công tác chăm sóc, thu hoạch, nâng cao chất lượng sản phẩm, nhanh chóng đưa sản phẩm tiếp cận thị trường, trong đó có thị trường toàn cầu. 
Tại Hội thảo đã có 25 đơn vị tham gia đóng góp ý kiến tập trung vào đánh giá thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam thời gian qua; giới thiệu các mô hình nông nghiệp thông minh; các giải pháp và ứng dụng CNTT-TT hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp và trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng chính quyền điện tử, bảo đảm an toàn thông tin mạng và cho thuê dịch vụ công nghệ thông tin và sự tham gia của 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm. 
 
Hội thảo là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, liên kết đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT-TT đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. 
Các tin khác
Nguy cơ sự cố mất an toàn thông tin mạng do IoT đang gia tăng nhanh chóng
Sẽ quyết liệt trong xây dựng Chính phủ điện tử
Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin
Hội nghị về sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng nội địa và đánh giá tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại tại...
Tập huấn an toàn an ninh thông tin
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656247
Số người trực tuyến:605
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn