CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Dịch vụ hành chính công "Một cửa điện tử"
Ngày đăng: 19/11/2015
Quang cảnh Hội nghị Ảnh - Tiến Dũng
 Ngày 17/11/2015, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Ninh Bình tổ chức Hội nghị giới thiệu hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Ninh Bình “Một cửa điện tử”. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Lãnh VNPT Ninh Bình, lãnh đạo và trưởng bộ phận một cửa các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.
 

 Về lợi ích xã hội, hệ thống “Một cửa điện tử” là ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tin học hóa các giao dịch giữa công dân, tổ chức với cơ quan hành chính nhà nước trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, nhằm thông tin minh bạch, đúng pháp luật, giảm thiểu tiêu cực, giảm bớt thời gian đi lại của tổ chức, công dân tới cơ quan công quyền. Tăng cường năng lực phục vụ, củng cố lòng tin của công dân với các cơ quan hành chính. Hệ thống cung cấp một nền tảng ứng dụng để từng bước cho phép các cơ quan hành chính từ tỉnh đến cơ sở trên môi trường mạng theo cơ chế một cửa liên thông.

 
Lợi ích đối với cán bộ, công chức, giảm thời gian xử lý, lưu trữ thông tin liên tục và sắp xếp có hệ thống giúp cho việc tra cứu nhanh chóng, kiểm soát công việc cần thực hiện nhờ tính năng cảnh báo qua tin nhắn, email. Phối hợp công tác với các bộ phân khác được nhanh chóng, chính xác. Các báo cáo, thống kê được cung cấp bởi một cửa điện tử có độ chính xác cao vì hệ thống hoàn toàn tự động, không có thể bị thay đổi. Một cửa điện tử là công cụ hữu hiệu để các cấp lãnh đạo theo dõi trực tuyến tình hình giải quyết thủ tục hành chính với kho dữ liệu điện tử có dung lượng lưu trữ lớn. 
 
 
Đồng chí Lâm Văn Toàn, Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: Tiến Dũng
 
Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Ninh Bình được xây dựng nhằm tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận tiện tại một địa chỉ duy nhất. Thông qua mạng internet người dân có thể kiểm tra, giám sát tình về tình trạng giải quyết hồ sơ của mình. Tiện ích của hệ thống cung cấp thông tin một cách tự động và trực tuyến về tình trạng giải quyết hồ sơ của người dân qua tin nhắn trên điện thoại di động hoặc email.
 
Với giao diện trực quan dễ sử dụng, truy cập, tra cứu thuận tiện, tổ chức, cá nhân có thể tra cứu các thủ tục hành chính, quy trình cần thiết đồng thời kiểm tra, giám sát hồ sơ đang được giải quyết, đồng thời với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 trực tiếp đến tận xã, phường, thị trấn tại 63 tỉnh, thành phố. Hy vọng hệ thống dịch vụ hành chính công sớm được áp dụng tại Ninh Bình trong thời gian gần nhất. 
 
Cũng tại Hội nghị này, Sở Thông tin và Truyền thông quán triệt tới các đại biểu Văn bản số 429/UBND-VP6 ngày 21/10/2015 của UBND tỉnh Ninh Bình và văn bản số 741/STTTT-CNTT ngày 06/11/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc kết nối, liên thông phần mềm quản lý văn bản (eOffice).
 
Hoàng Tươi
Các tin khác
Nguy cơ sự cố mất an toàn thông tin mạng do IoT đang gia tăng nhanh chóng
Sẽ quyết liệt trong xây dựng Chính phủ điện tử
Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin
Hội nghị về sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng nội địa và đánh giá tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại tại...
Tập huấn an toàn an ninh thông tin
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656245
Số người trực tuyến:603
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn