CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Ngày hội Internet Việt Nam 2015
Ngày đăng: 24/11/2015
Đại diện Ban tổ chức cắt băng khai mạc Ngày Internet Việt Nam 2015 - Ảnh: Thảo Anh
Sáng 19-11, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Internet Việt Nam 2015 (Internet day 2015) với chủ đề “Internet of things”.

Ngày Internet Việt Nam 2015 mở ra cơ hội giao lưu, chia sẻ và xây dựng cầu nối giữa các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng người sử dụng Internet. Đây là một cuộc triển lãm tầm cỡ khu vực, nơi giới thiệu, vinh danh, quảng bá những công nghệ liên quan đến Internet tiên tiến nhất trên thế giới. Là cầu nối truyền dẫn công nghệ vào Việt Nam bằng các con đường đầu tư, hợp tác, chuyển giao và bằng những hợp đồng kinh tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Ngày Internet Việt Nam 2015 do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức với chủ đề “Internet of thing” đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Việt Nam trong quá trình đổi mới, hội nhập với xu hướng thế giới. Với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước về công nghệ thông tin – viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hiệp hội Internet Việt Nam trong việc tổ chức sự kiện này, qua đó hy vọng Ngày Internet Việt Nam 2015 sẽ góp phần tạo ra sức lan tỏa rộng lớn tới toàn dân để việc sử dụng Internet trong học tập, làm việc được nhân rộng, thúc đẩy sáng tạo, đổi mới và tạo ra nhiều giá trị kinh tế trên nền Internet.

Đồng chí Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại buổi Lễ - Ảnh: Thảo Anh

Bên cạnh đó, Ngày Internet Việt Nam 2015 còn được coi là một cuộc phát động phong trào phổ cập Internet trong toàn dân nhằm không ngừng nâng cao tri thức, trang bị công nghệ cho mỗi công dân Việt Nam có thể trờ thành người chủ tương lai của đất nước với đầy đủ sức mạnh và bản lĩnh.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra các hội thảo chuyên đề giới thiệu các kĩ thuật hiện đại,ứng dụng công nghệ thông tin mới nhất của các doanh nghiệp: hạ tầng, di động, ứng dụng trên Internet, giá trị gia tăng, dịch vụ online, nội dung số, thương mại điện tử, marketing online, an toàn Internet ...

Ngày Internet Việt Nam 2015 góp phần nâng cao trách nhiệm học tập, sáng tạo, tiếp thu tri thức của thế hệ trẻ, học sinh sinh viên, đoàn viên thanh niên Việt Nam thực hiện chiến lược "Công dân toàn cầu" trong tương lai gần.

Thảo Anh

Các tin khác
Nguy cơ sự cố mất an toàn thông tin mạng do IoT đang gia tăng nhanh chóng
Sẽ quyết liệt trong xây dựng Chính phủ điện tử
Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin
Hội nghị về sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng nội địa và đánh giá tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại tại...
Tập huấn an toàn an ninh thông tin
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656248
Số người trực tuyến:605
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn