BƯU CHÍNH - VIỄN THÔNG
Tổng Công ty Hạ tầng mạng triển khai kế hoạch năm 2016
Ngày đăng: 15/1/2016
Thứ trưởng Phan Tâm trao tặng cờ "Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015" của Chính phủ cho VNPT-Net. Ảnh: Thảo Anh
 Vừa qua, Tổng Công ty Hạ tầng mạng trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT-Net) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016.
 

 Tại Hội nghị, ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Tổng Giám đốc VNPT-Net cho biết: Sau 6 tháng đi vào hoạt động, VNPT-Net đã hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh do Tập đoàn giao; hoàn thiện việc kiện toàn tổ chức, sắp xếp lao động; hoàn thành nhiều dự án quan trọng, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng mạng lưới của Tập đoàn; cơ bản hoàn thành Quy hoạch các hệ thống mạng viễn thông, CNTT sau khi tiếp nhận toàn bộ hạ tầng kỹ thuật từ các đơn vị của Tập đoàn VNPT. Tổng Công ty đã triển khai các dự án mở rộng, nâng cấp các hệ thống truyền dẫn trong nước, quốc tế, và mạng băng rộng cố định, tăng cường dung lượng từ 1,2-1,5 lần. Đồng thời đã thực hiện ứng cứu, xử lý các sự cố trên mạng 24/24, nâng cao chất lượng mạng, đảm bảo an ninh thông tin cho các hệ thống kỹ thuật quan trọng trên mạng lưới. 

Bên cạnh đó đã mở rộng vùng phủ sóng mạng di động, nâng tổng số trạm phát sóng lên đến 40.000 trạm BTS, triển khai các chương trình chiếm lĩnh độ cao, xóa điểm đen; thử nghiệm 4G/LTE, hoàn thiện đề án chuyển mạng giữ số MNP theo chủ trương của Bộ TT&TT. Tiếp nhận gần 200 hệ thống và chương trình phục vụ cung cấp dịch vụ, tính cước các dịch vụ di động, cố định, Internet, MyTV…; xây dựng và triển khai thành công hệ thống “selfcare-Vinaphone” – dự án trọng điểm của Tập đoàn….
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của VNPT-Net trong năm 2015, đồng thời yêu cầu trong năm 2016 với mục tiêu hướng đến là “năm của chất lượng mạng lưới và dịch vụ”, VNPT-Net tiếp tục quan tâm đến việc đổi mới mô hình tăng trưởng, triển khai sâu rộng và thực chất các công cụ quản trị tiên tiến đang triển khai như BSC, KPI, 3Ps để tạo động lực làm việc năng động, sáng tạo, thu hút người tài. Cần tăng cường ứng dụng CNTT để quản lý hoạt động của mạng lưới theo thời gian thực. Về phát huy lợi thế so sánh, VNPT-Net cần tận dụng lợi thế mạng lưới rộng khắp cả nước, hệ thống điểm phục vụ, hỗ trợ kỹ thuật đến cấp xã, huyện của VNPT-Vinaphone và “người anh em” VNPost để triển khai chính phủ điện tử, dịch vụ công cấp 4. “Đây là một thị trường rất tiềm năng và Tập đoàn VNPT rất có lợi thế khi các đơn vị thành viên hợp lực được với nhau”. Bên cạnh đó, cần xây dựng hệ thống kế toán quản trị nội bộ, chế độ báo cáo kế toán để xác định được giá thành sản phẩm dịch vụ. Đây là cơ sở quan trọng để tiến tới thị trường hóa các quan hệ kinh tế trong nội bộ Tập đoàn, đi đầu trong việc tổ chức hạch toán riêng rẽ và tham gia tích cực vào việc hình thành các quy định quản lý nhà nước về hạch toán, tổ chức thị trường bán buôn – bán lẻ từ thực tiễn quan hệ kinh tế giữa VNPT-Net, VNPT-Vinaphone và VNPT-Media. Đồng thời, khẩn trương xây dựng chiến lược và kế hoạch triển khai mạng 4G, tổng kết, đánh giá việc đầu tư, kinh doanh 3G và có đề xuất, kiến nghị với Bộ TT&TT về cơ chế, chính sách phát triển băng rộng di động 4G trong thời gian tới nhằm hoàn thành mục tiêu đưa VNPT trở thành doanh nghiệp số 1 trên thị trường viễn thông, CNTT về chất lượng mạng lưới và dịch vụ./.
 
THẢO ANH
Các tin khác
Tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính
Giao ban công tác quản lý Nhà nước về bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp
Các tỉnh tắt sóng truyền hình analog vào cuối năm 2018
Phát hành Bộ tem Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân
Bộ TT&TT sẽ vận hành e-Office do VNPT triển khai từ 1/1/2018
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656243
Số người trực tuyến:601
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn