Thông tin đối ngoại
Đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) thăm, làm việc tại Ninh Bình
Ngày đăng: 5/7/2016
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đón, tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh Gangwon (Hàn Quốc)
 Ngày 5/7, LĐLĐ tỉnh đón, tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) tới thăm Ninh Bình.
 

 Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón tiếp và làm việc với đoàn, đồng thời chúc cho chuyến thăm, làm việc của đoàn tại Ninh Bình thành công tốt đẹp, chúc cho mối quan hệ của 2 địa phương cũng như công đoàn 2 tỉnh tiếp tục phát triển bền vững.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Ninh Bình là địa phương giàu truyền thống và có nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là tiềm năng rất lớn về du lịch với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Bên cạnh đó, phát triển công nghiệp cũng được quan tâm với các sản phẩm công nghiệp chủ yếu như may mặc, xi măng, lắp ráp ô tô…

Đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, LĐLĐ tỉnh đang tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, công nhân lao động; tham gia xây dựng mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp; tổ chức để người lao động tham gia các phong trào thi đua, nâng cao hiểu biết về TPP…

Đặc biệt hiện nay, có 8 doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc đầu tư tại Ninh Bình, trong đó có 5 doanh nghiệp đã thành lập tổ chức công đoàn. LĐLĐ tỉnh Ninh Bình cũng đang nỗ lực để tham gia xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp này.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chủ tịch công đoàn tỉnh Gangwon đã cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình, nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình dành cho Đoàn.

Đồng thời chúc mừng những thành tựu và kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH của địa phương thời gian vừa qua. Đặc biệt, những kinh nghiệm của tỉnh Ninh Bình trong hoạt động công đoàn cũng sẽ là những thông tin rất hữu ích đối với Đoàn trong chuyến thăm và làm việc này.

Ông Chủ tịch công đoàn tỉnh Gangwon cũng cho biết, hiện nay có khá nhiều lao động Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại đất nước Hàn Quốc. Trong phạm vi, trách nhiệm của mình, Công đoàn tỉnh Gangwon đã, đang và sẽ tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động nói chung, người lao động Việt Nam nói riêng trên địa bàn tỉnh.

Đối với chuyến thăm, làm việc lần này, đoàn mong muốn thông qua các chương trình làm việc cụ thể sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả 2 địa phương, giúp cho mối quan hệ giữa công đoàn 2 tỉnh ngày càng bền vững hơn nữa.

Công đoàn 2 tỉnh đã ký kết tăng cường hợp tác trong thời gian tới với các nội dung về tạo điều kiện cho người lao động Hàn Quốc làm việc tại Ninh Bình và lao động Việt Nam làm việc ở Gangwon; giúp đỡ công đoàn Ninh Bình tăng cường khả năng dạy nghề cho công nhân lao động./.

Tiến Quang

Các tin khác
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina thăm Ninh Bình
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan khảo sát tại Cúc Phương Resort và dự tiệc chiêu đãi của tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656213
Số người trực tuyến:585
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn