Thông tin đối ngoại
Lãnh đạo tỉnh tiếp, làm việc với Đoàn công tác Văn phòng Thủ tướng Lào
Ngày đăng: 13/7/2016
Các đại biểu dự buổi làm việc.
 Ngày 12/7, tại trụ sở UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh và đại diện Văn phòng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tiếp, làm việc với Đoàn công tác Văn phòng Thủ tướng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, do đồng chí Phết Phôm-Phi -Phác, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Lào làm trưởng đoàn.


 

 Về phía tỉnh có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông đón tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh ta với đoàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh những thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm gần đây. Theo đó, năm 2015, GDP của tỉnh tăng trưởng 8,7%, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 4.368 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ, du lịch phát triển khá: số khách du lịch đến Ninh Bình đạt 6 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt trên 1.400 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định.

Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác xúc tiến đầu tư được tăng cường, công tác đối ngoại được mở rộng. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...

Đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2016, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 2.223,3 tỷ đồng, tăng 36,2% so với cùng kỳ năm trước. Các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đón 4,48 triệu lượt khách, tăng 2,6% so với 6 tháng năm 2015, trong đó khách quốc tế tăng mạnh (24,3%).

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh đến thành tựu trong việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đến nay, tỉnh đã có 43 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu trong năm 2016 sẽ có 1 huyện đạt chuẩn. Ninh Bình cũng là một trong 10 tỉnh dẫn đầu về xây dựng nông thôn mới của cả nước.

Đối với vấn đề thu hút đầu tư, Ninh Bình được coi là môi trường đầu tư tương đối hấp dẫn, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Tỉnh đã phê duyệt danh mục dự án thu hút đầu tư, trong một số lĩnh vực như: công nghệ cao, công nghiệp sạch...

Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Lào có mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh, trên cơ sở tuân thủ pháp luật.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phết Phôm-Phi-Phác bày tỏ vui mừng, tự hào được đến Ninh Bình, làm việc với lãnh đạo tỉnh và gửi lời cảm ơn sự tiếp đón trang trọng, nồng hậu từ phía tỉnh.

Đồng chí cho biết, sau kỳ Đại hội lần thứ 10 của Đảng nhân dân cách mạng Lào, Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (CHDCND Lào) đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, tập trung thực hiện xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, phấn đấu đến năm 2020 đưa nước CHDCND Lào ra khỏi nhóm các nước kém phát triển.

Vì vậy, Chính phủ nước CHDCND Lào rất mong mỏi thu hút được các nhà đầu tư. Giữa nước CHDCND Lào và nước CHXHCN Việt Nam đã có mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp.

Mối quan hệ đó đã đem lại lợi ích chính đáng cho nhân dân 2 nước. Riêng Ninh Bình đã kết nghĩa và hỗ trợ nhiều cho tỉnh U- đôm-xay xây dựng một số công trình như: Khu điều trị cấp cứu thuộc Bệnh viện tỉnh U-đôm-xay, nhà Hội trường đa năng...

Nhân dịp này, đồng chí gửi lời cảm ơn tới tỉnh Ninh Bình đã quan tâm, kết nghĩa với tỉnh U-đôm-xay, mong rằng, tỉnh sẽ tăng cường hỗ trợ, quan tâm kết nghĩa thêm với các tỉnh khác của nước CHDCND Lào.

Đồng thời, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Trong đó, phía Lào rất quan tâm đến kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới của tỉnh ta.

Đoàn công tác nhận lời mời của lãnh đạo tỉnh đến thăm một số danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử-văn hóa nổi tiếng trong tỉnh./.

Huy Hoàng

Các tin khác
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina thăm Ninh Bình
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan khảo sát tại Cúc Phương Resort và dự tiệc chiêu đãi của tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656220
Số người trực tuyến:587
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn