Thông tin đối ngoại
Nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào thăm Ninh Bình
Ngày đăng: 18/7/2016
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình trao đổi với đồng chí Choummaly Sayasone, nguyên Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Trong 2 ngày 16 và 17/7, đồng chí Choummaly Sayasone, nguyên Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và gia đình đã có chuyến thăm tỉnh Ninh Bình. 
 

 Đón và tiếp Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh. 

Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhiệt liệt chào mừng và hoan nghênh đồng chí Choummaly Sayasone, nguyên Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và gia đình đã đến thăm Ninh Bình.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo với Đoàn những nét khái quát về lịch sử, vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt nhấn mạnh niềm tự hào về mối quan hệ, tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác, thân thiết giữa các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Lào nói chung cũng như mối quan hệ kết nghĩa giữa hai tỉnh Ninh Bình và tỉnh Udomxay.

Đồng chí Choummaly Sayasone tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong thời gian tới, Ninh Bình sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo tỉnh Udomxay để có sự hợp tác nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội và đào tạo nguồn nhân lực.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định, chuyến thăm của đồng chí Choummaly Sayasone tại Ninh Bình sẽ góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.
 
Đồng chí Choummaly Sayasone cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dành cho đoàn sự đón tiếp thân tình, trọng thị và bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua.
 
Đồng chí cho rằng: Ninh Bình là một trong những địa phương có tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, Ninh Bình sẽ ngày càng được nhiều bạn bè trong nước và thế giới biết đến.
 
Đồng chí cảm ơn sự giúp đỡ thân tình của các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Ninh Bình đối với tỉnh Udomxay, mong muốn trong thời gian tới, Ninh Bình sẽ tiếp tục quan tâm giúp đỡ, ủng hộ tỉnh Udomxay cũng như các tỉnh khác của Lào trên nhiều phương diện.
 
 
Đồng chí Choummaly Sayasone tham quan chùa Bái Đính
 
Nhân dịp này, thay mặt tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng đồng chí Choumaly Sayasone món quà lưu niệm mô phỏng Bảo tháp chùa Bái Đính và Cột kinh Phật- Bảo vật Quốc gia tại (chùa Nhất Trụ- khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư)
 
Trong chuyến thăm Ninh Bình, đồng chí Choummaly Sayasone và gia đình đã đi tham quan, lễ phật tại khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính; tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An và trồng cây lưu niệm tại đền Trình./.
 
Cẩm Tú
 
Các tin khác
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina thăm Ninh Bình
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan khảo sát tại Cúc Phương Resort và dự tiệc chiêu đãi của tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656218
Số người trực tuyến:587
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn