Thông tin đối ngoại
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam
Ngày đăng: 17/8/2016
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với ông Marco Brandao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam.
 Sáng 16/8, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao ông Marco Brandao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam cùng đoàn công tác trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Cùng tiếp có lãnh đạo Sở Kế hoạch& đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh.

 

 Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại Ninh Bình. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông báo một số nét nổi bật về mảnh đất và con người Ninh Bình.

Đồng chí nhấn mạnh: Ninh Bình là vùng đất hội tụ nhiều di tích văn hóa lịch sử, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp. Đặc biệt khu du lịch sinh thái Tràng An được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, đưa Ninh Bình trở thành một trong những trọng điểm du lịch phía Bắc của Việt Nam. 

Bên cạnh du lịch, Ninh Bình còn có nhiều thế mạnh về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, nguồn lao động dồi dào, giao thông thuận lợi, có nhiều doanh nghiệp lớn có năng lực. Những năm qua, Brazil đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu tiềm năng của tỉnh. Hiện nay Brazil là một trong những quốc gia đã khẳng định vai trò và vị thế quốc tế ngày càng tăng có một một nền văn hóa đậm bản sắc, phát triển mạnh về du lịch, thể thao. 

Vì vậy, thông qua chuyến thăm này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, ông Marco Brandao cùng các thành viên trong đoàn sẽ quan tâm, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với nhân dân và các doanh nghiệp, nhà đầu tư Brazil. 

Từ đó thu hút du khách và các nhà đầu tư Brazil đến với Ninh Bình, đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ, hợp tác bền vững, nhất là trên các lĩnh vực du lịch, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng mảnh đất xinh đẹp cùng với con người thân thiện, mến khách sẽ để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp đối với ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cùng đoàn công tác, nối gần hơn khoảng cách địa lý giữa đất nước Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng với đất nước Brazil.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân mật của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Marco Brandao cho biết đây là lần đầu tiên được đến Ninh Bình nhưng trước đó đã tìm hiểu và có những ấn tượng về các địa danh nổi tiếng, tiềm năng phát triển của tỉnh. 

Những năm qua đã có nhiều du khách Brazil đến với Ninh Bình và ở Việt Nam có một công ty của Brazil đầu tư sản xuất kinh doanh. Đây là những tiền đề quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên trong thời gian tới. 

Với tình cảm và trách nhiệm của mình, ông Marco Brandao sẵn lòng là cầu nối để mở rộng mối quan hệ hợp tác trên tất cả các mặt, đóng góp tích cực vào việc phát triển và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện Brazil - Việt Nam nói chung và với tỉnh Ninh Bình nói riêng./.

BCXB

 

Các tin khác
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina thăm Ninh Bình
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan khảo sát tại Cúc Phương Resort và dự tiệc chiêu đãi của tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656224
Số người trực tuyến:590
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn