Thông tin đối ngoại
Lãnh đạo tỉnh tiếp và chiêu đãi đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào)
Ngày đăng: 1/9/2016
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn.
 Tối 29/8, tại khách sạn Hoàng Sơn, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã tiếp và mở tiệc chiêu đãi đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.
 

 Tại buổi tiệc chiêu đãi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi được đón đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã tới thăm và nghiệm thu công trình Cụm tượng đài đồng chí Cay-xỏn Phôm-vi-hản, cố Tổng Bí thư nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Đại đội Lát-xa-vông, đơn vị vũ trang chính quy đầu tiên và là tiền thân của Quân đội nhân dân Lào ngày nay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ gửi lời chúc tốt đẹp nhất và tình cảm nồng hậu của tỉnh Ninh Bình dành cho đoàn và khẳng định sau chuyến thăm, nghiệm thu công trình Cụm tượng đài, tham quan làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, tham quan Quần thể danh thắng Tràng An là cơ hội để hình ảnh về đất và con người Ninh Bình đến với nhân dân Lào. Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Lào.

Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dành cho Đoàn.

Đồng thời khẳng định, công trình Cụm tượng đài đồng chí Cay-xỏn Phôm-vi-hản và Đại đội Lát-xa-vông có ý nghĩa, tầm vóc và giá trị lịch sử to lớn của đất nước Lào. Qua chuyến thăm và làm việc đã vun đắp thêm tình cảm tốt đẹp, truyền thống gắn bó giữa 2 nước Việt - Lào.

Với mỗi thành viên trong đoàn, chuyến đi là một cơ hội để được chiêm ngưỡng, khám phá những giá trị về văn hoá, lịch sử, nhân văn tuyệt vời của Ninh Bình.

Ngay sau chuyến thăm, làm việc lần này, đoàn sẽ thông tin rộng rãi để người dân nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nói chung và tỉnh Hủa Phăn nói riêng biết và hiểu thêm về các địa danh nổi tiếng và tình cảm của người dân Ninh Bình.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng quà lưu niệm cho Đoàn./.

BC

Các tin khác
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina thăm Ninh Bình
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan khảo sát tại Cúc Phương Resort và dự tiệc chiêu đãi của tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656226
Số người trực tuyến:592
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn