BÁO CHÍ, XUẤT BẢN
Quán triệt, triển khai Luật Báo chí năm 2016
Ngày đăng: 20/12/2016
Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: MN
 Ngày 19/12/2016 Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Luật Báo chí và Quy chế, phát ngôn & cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, cơ quan tuyên truyền trên địa bàn tỉnh. 
 

 Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn học Nghệ thuật tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố và một số phòng, ban chuyên môn thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thảo – Phó Giám đốc Sở đã giới thiệu tổng quan về Luật Báo chí và những điểm mới trong Luật Báo chí năm 2016.
 
Luật Báo chí năm 2016 được Quốc hội thông qua ngày 5/4/2016 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2016. Luật gồm 6 chương với 61 điều (tăng 25 điều), trong đó có 32 điều xây dựng mới, 29 điều sửa đổi, bổ sung các quy định của Luật Báo chí hiện hành. 
 
 
 
Đ/c Trần Thị Thảo - Phó Giám đốc Sở trao đổi tại Hội nghị
Luật Báo chí là hành lang pháp lý quan trọng, với nhiều quy định mới tiến bộ, phù hợp với thực tiễn đời sống của báo chí và công tác báo chí, mang tính thời đại, xây dựng một nền tảng pháp lý vững chắc và cụ thể cho việc phát triển báo chí trong giai đoạn tới, thể hiện trong các quy định cụ thể về: Quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân; đối tượng được thành lập tạp chí khoa học; về liên kết trong báo chí; quyền tác nghiệp báo chí; quyền từ chối cung cấp thông tin cho báo chí; quyền hạn, nghĩa vụ của nhà báo; hoạt động kinh doanh dịch vụ của cơ quan báo chí. Đặc biệt, việc cải chính và xử lý vi phạm ở Luật Báo chí mới đã bổ sung một số quy định mới như: Báo điện tử, ngoài việc đăng, phát lời cải chính, xin lỗi còn phải gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật đã đăng, phát. Các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử tổng hợp đã đăng, phát thông tin của cơ quan báo chí khác có nội dung phải cải chính, xin lỗi cũng phải thực hiện đăng lại cải chính, lỗi của cơ quan báo chí vi phạm. Đồng thời quy định cụ thể vị trí cải chính đối với từng loại hình báo chí.
 
 Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Thị Thảo quán triệt quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước thuộc tỉnh Ninh Bình và kỹ năng làm việc, tiếp xúc với các nhà báo. 
 
Theo Kế hoạch, trong năm 2017 Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai Luật Báo chí đến các cơ quan xuất bản bản tin, đặc san và các trang thông tin điện tử tổng hợp và người phát ngôn của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 
 
Bích Ngọc
Các tin khác
Triển khai kế hoạch công tác 2018, tổng kết phong trào thi đua khen thưởng 2017 lĩnh vực PTTH
Khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018
16/3 sẽ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018
Phê duyệt Đề án Quản lý hoạt động truyền thanh - truyền hình cấp huyện
Triển khai công tác xuất bản và phát hành năm 2018
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 29°C
Cao nhất: 31°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 77%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4662602
Số người trực tuyến:515
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn