BÁO CHÍ, XUẤT BẢN
Báo chí Ninh Bình tích cực tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Ngày đăng: 9/2/2017
 Cùng với sự phát triển của hệ thống báo chí trong nước, thời gian quan, báo chí Ninh Bình cũng đã có sự phát triển lớn mạnh. Các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng truyên truyền của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, từng bước đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của nhân dân, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh.

 Công tác thông tin tuyên truyền phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan báo chí, trong đó tuyên truyền đậm nét việc triển khai thực hiện các dự án, các Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, giới thiệu các mô hình, điển hình làm kinh tế; kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; những nỗ lực của tỉnh trong việc thực hiện các nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Ninh Bình; triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thông qua phản ánh đậm nét các phong trào hiến đất làm đường, xây dựng chuẩn Quốc gia về y tế xã, trường học. Trong đó nổi bật là tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng là một trong những nội dung được quan tâm. Báo chí Ninh Bình đã xây dựng chuyên trang, chuyên mục để tuyên truyền các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch; giáo dục, y tế, khoa học công nghệ; các hoạt động khôi phục, bảo tồn và phát triển các loại hình văn hóa phi vật thể, nhất là nghệ thuật hát Xẩm; phản ánh về quá trình triển khai thực hiện và những thành công bước đầu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. 

Công tác đảm bảo an ninh - quốc phòng luôn được các cơ quan báo chí của tỉnh tuyên truyền với các loạt bài tuyên truyền phong phú, đa dạng. Các nội dung tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, âm mưu diễn biến hòa bình, bạo lạo lật đổ, chống các luận điệu sai trái được tăng cường. qua đó góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Báo, đài đã tăng cường thông tin phản ánh về công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, phòng chống ma túy; công tác giáo dục quốc phòng toàn dân gắn với các hoạt động xã hội của địa phương… tuyên truyền lực lượng công an toàn tỉnh thực hiện tốt đợt cao điểm trấn án tội phạm, đấu tranh mạnh với tội phạm cờ bạc, cướp giật và trộm cắp tài sản; triệt phá các đường dây buôn bán hàng cấm, hàng giả; tăng cường các biện pháp hạn chế tai nạn giao thông…
 
Đặc biệt, thời gian qua báo, đài đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc thông tin tuyên truyền về xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh tại các địa phương trong tỉnh. Báo, đài thông tin đậm nét các chủ trương, chính sách, các hoạt động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; phản ánh đa dạng về hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội như: Hội viên hội Nông dân, hội Phụ nữ tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, các hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn các cấp; gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi…
 
Cùng với chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, báo chí Ninh Bình thực sự đã trở thành diễn đàn của nhân dân, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đưa tiếng nói của nhân dân đến với chính quyền địa phương, góp phần thực hiện dân chủ hóa đời sống xã hội.
 
Có thể khẳng định, trong thành tích chung của Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình có sự đóng góp của đội ngũ những người làm công tác báo chí, thông tin tuyên truyền./.
 
Phương Thảo
 
Các tin khác
Triển khai kế hoạch công tác 2018, tổng kết phong trào thi đua khen thưởng 2017 lĩnh vực PTTH
Khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018
16/3 sẽ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018
Phê duyệt Đề án Quản lý hoạt động truyền thanh - truyền hình cấp huyện
Triển khai công tác xuất bản và phát hành năm 2018
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656250
Số người trực tuyến:607
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn