Ngoại giao Văn hóa
KHAI HỘI CHÙA BÁI ĐÍNH 2017
Ngày đăng: 3/2/2017
Đ/c Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đánh trống khai hội

    Sáng ngày 02/02/2017 (tức ngày 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại chùa Bái Đính, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính.  

    Dự Lễ khai hội có đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo, đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng hàng nghìn tăng ni, phật tử, du khách thập phương tới dự.

Các đại biểu tham dự Lễ hội
 
    Phát biểu tại Lễ khai hội, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: Lễ hội năm nay còn là sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc, là năm kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Ninh Bình và cũng là năm chuẩn bị tiến tới Lễ kỷ niệm 1050 thành lập Nhà nước Đại Cồ Việt - Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầy đủ đầu tiên trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.     

    Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" Lễ hội chính là chiếc cầu nối giữa quá khứ với hiện tại, giữa những giá trị tâm linh truyền thống với Chân - Thiện - Mỹ, làm cho các thế hệ ngày hôm nay hiểu được công lao to lớn của tổ tiên, bồi đắp niềm tự hào, lòng tự tôn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường và truyền thống văn hiến quê hương, đất nước.

    Tại Hội nghị lần thứ 40 của Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO năm 2016, kế hoạch quản lý di sản, bản đồ điều chỉnh ranh giới và tuyên bố giá trị nổi bật toàn cầu của di sản đã chính thức được Ủy ban thông qua. Đây là kết quả quan trọng ghi nhận những nỗ lực và khẳng định cam kết của tỉnh Ninh Bình trong việc thực hiện đầy đủ các khuyến nghị của Ủy ban di sản thế giới, đồng thời ghi nhận những giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể danh thắng Tràng An trên phạm vi toàn cầu. Sự hoà quyện, đan xen đậm đặc của các giá trị tự nhiên, văn hoá, lịch sử đã làm nên một Ninh Bình đa dạng, giàu truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc.

    Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh bày tỏ niềm tự hào, phấn khởi và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp to lớn, hiệu quả của các Bộ, ban, ngành ở Trung ương, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong nước và quốc tế và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã góp phần bảo vệ, gìn giữ một di sản thế giới hỗn hợp vô giá.

Đ/c  Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh chiêng khai Hội

    Khai mạc Lễ hội chùa Bái Đính, cầu nguyện cho quốc thái, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc chính là việc tiếp tục bảo tồn, tôn tạo và phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa, thiên nhiên của quê hương, mãi mãi tỏa sáng cùng với sự phát triển của đất nước và nhân loại.

    Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn trong thời gian tới, Ninh Bình sẽ thường xuyên được đón đông đảo du khách cả nước tới chiêm bái, thăm quan các danh thắng, để hiểu hơn về truyền thống văn hóa lịch sử, về đất và con người Ninh Bình, chứng kiến sự phát triển đi lên của tỉnh. Khẳng định, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, luôn đoàn kết, hòa hợp, lấy việc tu hành phục vụ chúng sinh, phụng sự Tổ quốc, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, vì quốc thái dân an, vì sự phồn vinh của đất nước. Mong muốn đồng bào Phật giáo thực hiện lời Phật dạy “lợi lạc quần sinh, vô ngã, vị tha, là tất cả vì lợi ích mọi người, không cá nhân chủ nghĩa”.

Các đại biểu thả chim phóng sinh cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa

    Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh đã đánh trống, đánh chiêng khai hội; tiếp đó, các đại biểu cùng các chư tôn đức đã dâng hương tại chùa thượng, thả chim phóng sinh cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng, quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa./.
BCXB
 

Các tin khác
Ninh Bình tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2017
NĂM MỚI DU XUÂN TRÊN ĐẤT CỐ ĐÔ
KHAI HỘI CHÙA BÁI ĐÍNH 2017
TÀI NGUYÊN DU LỊCH NINH BÌNH
TÌM HIỂU VỀ MÓN TÁI DÊ NINH BÌNH
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 29°C
Cao nhất: 31°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 77%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4662571
Số người trực tuyến:649
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn