Tin tức- Sự kiện
Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4 và Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”
Ngày đăng: 22/4/2017
Lễ cắt băng khai mạc Ngày sách
 Ngày 21/4/2017, tại Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Lễ Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4 và Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. 

 Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện Vụ Thư viện và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các em học sinh và các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.  

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã khẳng định, Ngày Sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4 gắn với Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam và lan tỏa phong trào học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ. 

Đ/c Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc

Hoạt động Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có sự lồng ghép với giao lưu, tọa đàm, hội thi... phù hợp với điều kiện từng giai đoạn, thu hút sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Với hệ thống khoảng 346 thư viện và hơn 80 cơ sở phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn toàn tỉnh đã góp phần không nhỏ trong việc trang bị và cung cấp các đầu sách ở tất cả các lĩnh vực phục vụ nhu cầu đọc sách, nghiên cứu, sưu tầm của các tầng lớp nhân dân và các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, sự phát triển các tủ sách trong gia đình, dòng họ, cá nhân luôn đồng hành trong phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh từ nhiều năm trở lại đây nhằm xây dựng một xã hội học tập suốt đời cũng đã góp phần quan trọng trong việc duy trì và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn toàn tỉnh. Thông qua đó, đã phát hiện nhiều gương điển hình trong việc sưu tầm, nghiên cứu, phục dựng các tài liệu, các cuốn sách quý; xây dựng và hình thành các tủ sách gia đình, dòng họ, các tủ sách của cá nhân phục vụ nhu cầu đọc sách miễn phí cho đọc giả trên địa bàn tỉnh. 

Đ/c Lâm Văn Toàn, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc 

Để tiếp tục duy trì và phát triển nét đẹp văn hóa đọc trong cuộc đồng, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị chủ trì, tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức có hiệu quả các hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày sách đảm bảo nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam 21/4 và lan tỏa phong trào học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác. 

Cũng tại Lễ Khai mạc, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Alibaba school đã tặng 208 suất học bổng Tiếng anh, trị giá 547.100.000 đồng cho các học sinh nghèo vượt khó và các học sinh có thành tích xuất sắc trên địa bàn tỉnh; Trung tâm Kinh doanh Viễn thông Ninh Bình dành tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và Công ty TNHH Giấy vở Hồng Điệp tặng 20 suất vở cho 20 em học sinh nghèo có thành tích tốt trong học tập trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở TTĐN&TT phát biểu tại Lễ Khai mạc

Tại Lễ Khai mạc đã diễn ra Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” với sự tham gia của các học sinh THCS trên địa bàn tỉnh. Chung cuộc Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thanh Bình, học sinh lớp 8C, Trường THCS Tân Bình, Thành phố Tam Điệp với câu chuyện “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng” trích trong cuốn “117 câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh Hội thi, sự kiện Ngày sách còn có các chuỗi hoạt động khác như: trưng bày, giới thiệu, quảng bá, tặng sách các gian trưng bày; tổ chức tặng thẻ thư viện miễn phí; tham quan triển lãm ảnh “Non nước Ninh Bình”.

Quang cảnh Lễ Khai mạc

Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4 và Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2017 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 21-23/4/2017) với nhiều hoạt động văn hóa thiết thực, bổ ích mang ý nghĩa chính trị và giáo dục sâu sắc sẽ tạo hiệu ứng tích cực, có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng và xã hội.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4 và Hội thi "Chúng cháu kể chuyện Bác Hồ" năm 2017:

Minh Ngọc

 

Các tin khác
Đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông
Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 2
Chào xuân Mậu Tuất: Niềm tin mới, hy vọng mới
Thông tin và Truyền thông Ninh Bình: Một năm nhiều khởi sắc
Lãnh đạo Sở Thông Tin và Truyền Thông thăm và chúc Tết các đơn vị Viễn thông trên địa bàn tỉnh
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 29°C
Thấp nhất: 22°C
Độ ẩm: 73%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4488800
Số người trực tuyến:412
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn