Lễ hội Hoa Lư năm 2017
Sôi nổi các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư 2017
Ngày đăng: 6/4/2017
Thi nhảy bao bố
 Ngày 6/4, trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2017, Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức các trò chơi dân gian cho các đoàn viên thanh niên như: thi nhẩy bao bố và thi kéo co.

 Phần thi nhẩy bao bố: các đội thành lập đội chơi gồm 5 người trong đó có 3 nam 2 nữ. Có 18 đội chơi ở 6 bảng đấu, mỗi bảng gồm 3 đội. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải 6 giải A cho các đội về nhất các bảng gồm: Trường lắp máy LiLaMa; Trường cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Việt Xô; Trường cao đẳng nghề Cơ giới; Chi đoàn Công an tỉnh; Chi đoàn BCHQS tỉnh; Chi đoàn BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Thi kéo co: có 18 đơn vị cơ sở đoàn tham dự. Mỗi đội chơi với 10 người nam. Sau một buổi sáng thi đấu với không khí sôi động và đầy quyết tâm, Ban tổ chức đã trao 9 giải A cho các đội thắng cuộc gồm: Huyện đoàn Nho Quan, Yên Mô,Yên Khánh, Hoa Lư, Kim Sơn, Đoàn khối Cơ Quan tỉnh, chi đoàn BCH Quân sự tỉnh, chi đoàn Công an tỉnh; Trường cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Việt Xô.

Hội thi chèo thuyền khéo: cùng ngày, tại khu vực sông Sào Khê (phía trước sân lễ hội) đã diễn ra Hội thi chèo thuyền khéo. Tham dự hội thi có 12 đội nam và nữ thuyền của 3 xã: Trường Yên, Ninh Hải, Ninh Xuân. 

Quang cảnh hội thi chèo thuyền khéo

Mỗi đội thuyền gồm 6 tay chèo, thực hiện đua thuyền nhanh bấm giờ, chèo thuyền khéo lấy bóng. Kết quả, nội dung đua thuyền nhanh bấm giờ của cả nam và nữ: Nhất xã Trường Yên; nhì Ninh Xuân; ba Ninh Hải.

Nội dung thi chèo thuyền lấy bóng: nhất Trường Yên; nhì Ninh Xuân; ba Ninh Hải. Kết quả toàn đoàn: nhất Trường Yên; nhì Ninh Xuân; ba Ninh Hải.

Giao lưu nghệ thuật quần chúng: trong hai ngày 6 và 7/4 tại khu vực sân lễ hội, Trung tâm văn hóa tỉnh (Sở Văn hóa và thể thao) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật quần chúng với sự tham gia của 7 huyện, thành phố cùng Đội tuyên truyền văn nghệ quần chúng của Trung tâm văn hóa tỉnh cùng biểu diễn.

Một tiết mục biểu diễn tại chương trình

Chương trình giao lưu với hơn 60 tiết mục của hàng trăm diễn viên không chuyên, các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ của các huyện tham dự. Hình thức các tiết mục biểu diễn khá đa dạng, gồm: hát văn, hát xẩm, các điệu chèo cổ, các giá đồng, hát ca trù, các vũ điệu dân tộc, hòa tấu cồng chiêng, múa trống, nhẩy sạp, độc tấu sáo trúc và nhiều ca khúc hiện đại khác. Nội dung các tác phẩm biểu diễn có chủ đề ca ngợi cảnh sắc quê hương Ninh Bình, thể hiện niềm tự hào về truyền thống văn hóa và lịch sử của vùng đất Cố đô Hoa Lư, ca ngợi công ơn của Đảng, Bác Hồ, thể hiện niềm hân hoan của người dân trong khí thanh bình, no ấm, hình ảnh một Ninh Bình năng động và quyến rũ đang trên đường đổi mới và phát triển không ngừng...

Thi đánh “Cờ tướng- cờ người”: có 12 đơn vị đăng ký thi đấu gồm các kỳ thủ môn cờ tướng của 6 xã (thuộc huyện Hoa Lư) và 6 huyện, thành phố tham dự.

Cờ tướng -cờ người là môn thể thao trí tuệ truyền thống đã có trong dân gian từ rất lâu đời. Tại nhiều địa phương trong tỉnh đều có các câu lạc bộ cờ tướng với nhiều kỳ thủ giỏi. Việc tổ chức thi đấu môn Cờ tướng -cờ người tại Lễ hội Hoa Lư 2017 có ý nghĩa tôn vinh văn hóa truyền thống, là một hình thức bảo tồn, phát huy vốn cổ, khuyến khích người dân tham gia chơi môn thể thao trí tuệ cổ truyền được nhiều người dân yêu thích.

Hội thi nấu ăn ngành du lịch Ninh Bình năm 2017: Hội thi thu hút sự tham gia của 16 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn, các hãng lữ hành, các đơn vị kinh doanh ẩm thực du lịch trong toàn tỉnh. Mỗi đơn vị dự thi đăng ký ít nhất một món ăn, do các đầu bếp của đơn vị mình thực hiện trong khoảng thời gian tối đa do Ban tổ chức quy định.

Món ăn đạt giải phải là món ăn đảm bảo về các yêu cầu như: Hình thức trình bày phải đẹp, bắt mắt, quy trình chế biến đảm bảo hợp vệ sinh, chất lượng món ăn ngon, hợp với khẩu vị của thực khách. Ban tổ chức cũng khuyến khích các đơn vị tham gia sử dụng các nguyên liệu do địa phương, đơn vị mình sản xuất, thể hiện được đặc trưng sản vật của đơn vị, địa phương mình. Món ăn dự thi ngoài việc thực hiện các yêu cầu trên thì đầu bếp của đơn vị dự thi còn phải thuyết trình, giới thiệu được điểm đặc sắc trong món ăn của mình và trả lời được các câu hỏi của các chuyên gia về ẩm thực, các nhà quản lý, kinh doanh dịch vụ du lịch của Ban tổ chức.

Hội thi nấu ăn ngành du lịch là một hình thức khuyến khích các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực của mình, là một hình thức quảng bá nghệ thuật ẩm thực đặc trưng của du lịch Ninh Bình đến với du khách tại Lễ hội Hoa Lư 2017, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch tỉnh Ninh Bình.

Minh Ngọc

Các tin khác
Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư
Lễ hội Cố đô Hoa Lư: Giữ hồn cốt của Cố đô ngàn năm
Nô nức chảy hội Cố đô
Khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2017
Sôi nổi các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư 2017
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4651855
Số người trực tuyến:405
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn