Tin tức- Sự kiện
Triển khai kế hoạch thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
Ngày đăng: 4/5/2017
Quang cảnh hội nghị
 Chiều 3/5, Ban chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Trường Đại học Thương mại, các thành viên trong BCĐ kỳ thi.

 Theo báo cáo của BCĐ các kỳ thi tỉnh, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, thi tuyển sinh vào lớp 10, thi chọn học sinh giỏi năm học 2016-2017 của tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đúng lịch trình và đạt kết quả khá tốt. 

 
Riêng kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, thí sinh của tỉnh Ninh Bình được đăng ký dự thi tại 1 trong 2 cụm thi tổ chức tại tỉnh: Cụm thi đại học cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do Trường Đại học Mỏ địa chất chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Trường Đại học Hoa Lư; cụm thi tốt nghiệp cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình chủ trì phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định. 
 
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tỉnh Ninh Bình có 9.393 thí sinh; trong đó, đăng ký dự thi tại cụm đại học có 5.842 thí sinh, dự thi tại cụm tốt nghiệp là 3.551 thí sinh; số thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp là 8.606 thí sinh. Kết quả, tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiêp THPT chiếm 97,5%, trong đó THPT đạt 98,22%, hệ GDTX đạt 92,02%. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đạt trên 91% số học sinh trúng tuyển vào trường THPT công lập. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã có 45 giải/66 thí sinh, đạt trên 68%, trong đó có 10 giải nhì, 13 giải ba và 22 giải khuyến khích.
 
Năm 2017, cả 2 kỳ thi vào lớp 10 và THPT quốc gia đều có những thay đổi cơ bản. Cụ thể như: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thí sinh của tỉnh Ninh Bình được đăng ký dự thi tại một cụm thi, tổ chức tại tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Hoa Lư. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT sẽ chỉ tổ chức 1 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Riêng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy thi tại Hội đồng thi THPT chuyên Lương Văn Tụy.
 
Để thực hiện tốt các kỳ thi trong năm 2017, BCĐ các kỳ thi của tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trường Đại học Thương mại, Đại học Hoa Lư, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố phối hợp cùng ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi theo đúng quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao.
 
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra trong 2,5 ngày (ngày 22, 23 và sáng 24/6/2017), tại 25 điểm thi với 626 phòng thi. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018 diễn ra trong 3 ngày (ngày 1, 2 và 3/6/2017) tại 24 hội đồng thi trong tỉnh.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã cơ bản thống nhất với kế hoạch, phương án tổ chức các kỳ thi của BCĐ các kỳ thi tỉnh Ninh Bình năm 2017; đồng thời nêu ý kiến để làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành, đơn vị, đảm bảo các điều kiện phục vụ cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 khẳng định, các kỳ thi nói chung, thi THPT quốc gia, thi tuyển sinh vào lớp 10 nói riêng luôn có tầm quan trọng đặc biệt và được cả xã hội quan tâm, vì vậy việc tổ chức, thực hiện tốt kỳ thi là một yêu cầu, nhiệm vụ và có ý nghĩa quan trọng đối với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành Giáo dục và Đào tạo. 
 
Đồng chí Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia 2017 yêu cầu các ngành, đơn vị, các thành viên trong BCĐ trên cơ sở nhiệm vụ được phân công xây dựng kế hoạch riêng để triển khai thực hiện, nhất là đối với những đơn vị có nhiều đầu mối như ngành Giáo dục và Đào tạo, Công an, Y tế, Điện lực…
 
Cùng với đó, khi tổ chức các kỳ thi phải đảm bảo các điều kiện cho công tác phục vụ kỳ thi như công tác chuẩn bị, công tác in sao đề thi, coi thi, chấm thi, công bố kết quả, công tác phúc khảo, báo cáo, thanh tra, kiểm tra… Các ngành, đơn vị bố trí nguồn kinh phí phù hợp đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Đối với Trường Đại học Thương mại cần phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo…, phấn đấu kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, khách quan, công bằng, chính xác, đánh giá đúng trình độ người học, phản ánh đúng chất lượng dạy và học trên địa bàn./.
 
 
Các tin khác
Đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông
Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 2
Chào xuân Mậu Tuất: Niềm tin mới, hy vọng mới
Thông tin và Truyền thông Ninh Bình: Một năm nhiều khởi sắc
Lãnh đạo Sở Thông Tin và Truyền Thông thăm và chúc Tết các đơn vị Viễn thông trên địa bàn tỉnh
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 29°C
Thấp nhất: 22°C
Độ ẩm: 73%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4488799
Số người trực tuyến:411
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn