Tin tức- Sự kiện
Hội nghị Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình
Ngày đăng: 16/6/2017
Toàn cảnh hội nghị
 Ngày 15/6, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo kết quả những công việc đã thực hiện, phương hướng chỉ đạo trong thời gian tới để đảm bảo kỳ thi thành công tốt đẹp.

 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình có 9.046 thí sinh. Số thí sinh dự thi có nguyện vọng xét tuyển Đại học là 6.140; số thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT là 2.906. Số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tự chọn là 8.682 lượt.

Thời gian qua, các thành viên BCĐ kỳ thi đã bám sát tiến trình của kỳ thi, các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các Bộ, ngành chủ quản; thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Sở GD&ĐT đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ đối với các nhiệm vụ của kỳ thi; phối hợp tốt với các ngành để triển khai các công việc của kỳ thi; chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, đôn đốc, tổ chức thực hiện đối với các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện kế hoạch dạy và học, đánh giá, xếp loại học lực, hạn kiểm  học sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT; kiểm dò dữ liệu đảm bảo theo lịch trình, quy định của Bộ GD&ĐT; kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật phục vụ kỳ thi và các ban của Hội đồng thi, đặc biệt là công tác in sao đề thi, thiết bị máy móc cho chấm thi trắc nghiệm; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nơi đặt điểm thi; tiếp tục rà soát hợp đồng về lưu trú, phục vụ bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các thành viên tại điểm thi; tu sửa, lắp đặt các thiết bị đảm bảo về ánh sang, quạt mát, che chắn khi có hiện tượng thời tiết bất thường xảy ra…đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Các trường THPT, Trung tâm GDTX, đặc biệt là những nơi đặt điểm thi đã chủ động, tích cực chuẩn bị các điều kiện về hồ sơ đăng ký dự thi, nhập dữ liệu, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi. Trường Đại học Thương mại và Đại học Hoa Lư đã phối hợp chặt chẽ với sở GD& ĐT trong việc điều động cán bộ, giảng viên tham gia Hội đồng thi.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp, các ngành, các địa phương đã đạt được trong công tác chuẩn bị cho THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành, đơn vị được giao cần chú ý các nội dung: tích cực  triển khai và phối hợp trong việc thực hiện chương trình “sinh viên tình nguyện”; “tiếp sức mùa thi’’; phối hợp với điện lực Ninh Bình để chuẩn bị máy phát điện đề phòng sự cố mất điện; chú ý đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự; chuẩn bị các thiết bị máy móc kỹ thuật phục vụ kỳ thi. Đối với Đại học Hoa Lư và Đại học thương mại cần quán triệt rõ các yêu cầu, nhiệm vụ trong quá trình thực hiện công việc được giao…các ngành, đơn vị tiếp tục rà soát thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã được phân công góp phần cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp, đảm bảo  trung thực, khách quan, nghiêm túc, công tâm./.

 
Các tin khác
Hội thảo phát triển nguồn thu và ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực PTTH - Thách thức và cơ hội
Đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông
Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 2
Chào xuân Mậu Tuất: Niềm tin mới, hy vọng mới
Thông tin và Truyền thông Ninh Bình: Một năm nhiều khởi sắc
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656272
Số người trực tuyến:623
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn