CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Tập huấn sử dụng chữ ký số
Ngày đăng: 24/8/2017
 Ngày 17/8/2017 Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn sử dụng chữ ký số.

 Tham dự Hội nghị có các đồng chí Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và các đồng chí là Văn thư, Quản trị mạng của các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự nghe đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phố biến ứng dụng chứng thư số (CTS) nhằm đảm bảo an toàn cho việc trao đổi thông tin trên mạng phục vụ hoạt động quản lý, điều hành, tác nghiệp của các cơ quan nhà nước.

Để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành của các cấp, các ngành; giúp lãnh đạo, cán bộ văn phòng và văn thư các đơn vị nâng cao nhận thức triển khai chứng thư số văn bản, ứng dụng chữ ký số đem lại nhiều lợi ích như: tiết kiệm thời gian luôn chuyển, chi phí giấy tờ trong hoạt động quản lý công văn, thư điện tử; góp phần đẩy nhanh các giao dịch điện tử bảo đảm độ an toàn bảo mật thông tin.
 
 
Quang cảnh buổi tập huấn
 
Trong thời qua Sở Thông tin và truyền thông được UBND tỉnh ủy quyền quản lý thuê bao chứng thư số và đã được tổng số 99 thuê bao chứng thư số cho tổ chức và 35 thuê bao chứng thư số cho cá nhân. Công tác ứng dụng chữ ký số trong hoạt động của các cơ quan nhà nước có hiệu quả nhất trong giai đoạn hiện nay là trong trao đổi văn bản điện tử và dịch vụ hành chính công. Để ứng dụng chữ ký số có hiệu quả cần có sự vào cuộc, quyết tâm của lãnh đạo các cấp.
Triển khai, ứng dụng chữ ký số là nhu cầu tất yếu và cấp thiết trong giai đoạn hiên nay; Góp phần cải cách hành chính, thúc đẩy sự phát triển của chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh.
 
CNTT
 
Các tin khác
Tập huấn sử dụng chữ ký số
Xuất hiện loại mã độc mới tự tải về máy không cần click chuột
Tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy - học
Từng bước tiến tới xây dựng chính quyền điện tử
Kế hoạch xây dựng Bộ TT&TT điện tử đến năm 2020
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 24°C
Thấp nhất: 20°C
Độ ẩm: 64%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3882653
Số người trực tuyến:556
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn