CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Tập huấn an toàn an ninh thông tin
Ngày đăng: 3/11/2017
Quang cảnh Hội nghi
 Ngày 03/11/2017 Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Hướng dẫn khắc phục, xử lý các vấn đề, sự cố về lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin và hướng dẫn quản lý trang thông tin điện tử. 

 Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở TT&TT dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng và cán bộ Quản trị mạng, quản trị hệ thống thông tin các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đoàn Thanh Hải cho biết: Tình hình an toàn thông tin gần đây tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 16/10/2017 Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận nguy cơ tấn công mạng nguy hiểm qua giao thức mạng không dây Wifi. Phương thức tấn công sử dụng kỹ thuật KRACKs (Key Reinstalltion Attacks) cho phép đối tượng tấn công nghe lén, lấy trộm dữ liệu, giải mã giao thức mã hóa và đọc được nội dung của các gói tin truyền qua mạng Wifi sử dụng giao thức WPA/WPA2, một giao thức được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các thiết bị không dây hiện nay.

Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai một số nội dung như: Cảnh bảo, phổ biến rộng rãi về nguy cơ tấn công mạng qua giao thức không dây tới cán bộ quản trị và người sử dụng; Không sử dụng hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng mạng không dây Wifi để truyền tải các thông tin quan trọng, nhạy cảm; Kết hợp các biện pháp khác khi sử dụng mạng không dây để bảo đảm an toàn cho thông tin, dữ liệu được truyền tải như: kênh truyền riêng được mã hóa; chỉ truy cập và sử dụng thông tin quan trọng trên các trang web dùng https, sử dụng các ứng dụng có mã hóa riêng; Chủ động theo dõi các thông tin từ các cơ quan chức năng và các tổ chức về an toàn thông tin để kịp thời cập nhật các bản vá cho thiết bị nhằm ngăn chặn nguy cơ tấn công mạng qua giao thức không dây.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo An ninh mạng, Công ty Cổ phần BKAV phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo An ninh mạng, Công ty Cổ phần BKAV giới thiệu về: Một số phương thức và hình thức tấn công cơ bản; Tình hình an ninh Mạng hiện tại; Phần mềm gián điệp (Tấn công APT); Phần mềm mã độc tống tiền (Ransomware) và Giải pháp đảm bảo an ninh Mạng. 

Đồng chí Hà Xuân Trường – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Xuân Trường – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn quản lý trang thông tin điện tử với 7 nội dung gồm: lập trình; đăng ký tên miền (quản lý hosting); đăng ký cấp phép hoạt động; thành lập Ban biên tập; quản lý cập nhật nội dung; kinh phí duy trì hoạt động và báo cáo tổng kết. 

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua Hội nghị tập huấn các cán bộ quản trị mạng, quản trị hệ thống thông tin của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã được nâng cao nhận thức trong công tác quản lý, điều hành và ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thiểu rủi ro nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin mạng.

Tiến Dũng - Minh Ngọc

 

 

 

Các tin khác
Nguy cơ sự cố mất an toàn thông tin mạng do IoT đang gia tăng nhanh chóng
Sẽ quyết liệt trong xây dựng Chính phủ điện tử
Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin
Hội nghị về sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng nội địa và đánh giá tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại tại...
Tập huấn an toàn an ninh thông tin
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 29°C
Thấp nhất: 22°C
Độ ẩm: 73%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4483005
Số người trực tuyến:375
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn