BÁO CHÍ, XUẤT BẢN
Báo chí tuyên truyền hiệu quả về hội nhập quốc tế
Ngày đăng: 17/9/2017
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại hội nghị
 Sáng 15/9/2017, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn thách thức và cơ hội trong xu thế hội nhập quốc tế.

 Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhận định, chủ động và tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế là định hướng chiến lược của Đảng, Nhà nước nhằm thực hiện thắng lợi việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Trong thời gian qua, các cơ quan Bộ ngành địa phương đã tích cực triển khai nhiều chương trình, nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực tranh thủ các nguồn lực cho phát triển bền vững, nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, củng cố môi trường hoà bình, ổn định; quảng bá và nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên thế giới. 

Từ nay đến năm 2020, Việt Nam đang và sẽ đảm nhiệm nhiều trọng trách quốc tế như đăng cai APEC 2017, đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, ứng cử thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, hoàn tất các cam kết quốc tế lớn, trong đó có các cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2018; Ký kết, phê chuẩn và triển khai nhiều FTA thế hệ mới, với mức độ cam kết sâu rộng hơn.

Thứ trưởng nhấn mạnh, các Bộ ngành địa phương cần chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức về yêu cầu hội nhập quốc tế, các cơ hội và thách thức, nhiệm vụ trọng yếu khi tham gia các FTA thế hệ mới trong từng ngành, từng lĩnh vực để tạo sự thống nhất về nhận thức, tạo sức mạnh tổng hợp trong quá trình hội nhập. Việc tăng cường công tác thông tin tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao hiểu biết và sự đồng thuận của cả xã hội, đặc biệt là của doanh nghiệp đối với các thoả thuận quốc tế, các cơ hội thách thức và những yêu cầu phải đáp ứng khi tham gia và thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Phóng viên, nhà báo, các cán bộ chuyên trách về thông tin, báo chí là những người có vai trò quan trọng đã và đang có nhiều đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền, quảng bá, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, các đối tượng trong xã hội về nhiều mảng thông tin, trong đó có hội nhập quốc tế.

Muốn làm tốt việc thông tin, tuyên truyền, phóng viên, nhà báo cần hiểu rõ, hiểu kỹ về các lĩnh vực này để có những thông tin xác thực, chất lượng và chuyên sâu hơn cho công tác thông tin tuyên truyền tới công chúng.

"Hội nghị là dịp cho các phóng viên, biên tập viên, cán bộ các sở phụ trách các hoạt động liên quan đến hội nhập quốc tế  gặp gỡ, giao lưu trực tiếp và cùng trao đổi về cơ chế cung cấp và chia sẻ thông tin với các cơ quan, bộ ngành liên quan nhằm góp phần tăng cường hiệu quả, làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về hội nhập quốc tế đến công chúng trong cả nước", Thứ trưởng bày tỏ.

Cũng tại Hội nghị, đại diện đến từ Bộ TT&TT, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có những bài thuyết trình tập trung vào các chủ đề: Giới thiệu Nghị quyết 06/NQ-TW của Ban Chấp hành TƯ Đảng về thực hiện có hiệu quả Hội nhập kinh tế quốc tế và Nghị quyết số 38/NQ-CP của Chính phủ triển khai Nghị quyết 06; Công tác thông tin, tuyên truyền về hội nhập quốc tế trong lĩnh vực lao động, xã hội; Công tác thông tin, tuyên truyền về hội nhập quốc tế và các sự kiện đối ngoại nổi bật của Việt Nam trong thời gian tới.

 

Các tin khác
Khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018
16/3 sẽ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018
Triển khai công tác xuất bản và phát hành năm 2018
Quy định chế bản, in, gia công sau in cho tổ chức, cá nhân nước ngoài
Bổ sung điều kiện quản lý nội dung thông tin mạng xã hội
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 29°C
Thấp nhất: 22°C
Độ ẩm: 73%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4481627
Số người trực tuyến:475
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn