BƯU CHÍNH - VIỄN THÔNG
Dự kiến cuối 2017, Việt Nam hoàn thành số hóa truyền hình mặt đất tại Đồng bằng Bắc Bộ và Đồng bằng Nam Bộ
Ngày đăng: 25/8/2017
Trung tâm Tần số VTĐ khu vực đo, kiểm soát vùng phủ sóng truyền hình số DVB-T2
 Văn phòng Ban Chỉ đạo số hóa truyền hình Việt Nam cho biết: Kết quả kiểm soát tần số của các Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực (Cục Tần số VTĐ) cho thấy Đài Truyền hình Việt Nam và Đài PTTH các tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang và Tiền Giang đã ngừng phát sóng các kênh chương trình của VTV và của các địa phương trên sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 24h ngày 15/8/2017 theo đúng kế hoạch.

 Như vậy, tính đến nay Việt Nam đã có 28 tỉnh, thành phố với tổng dân số chiếm hơn 60% của cả nước đã chuyển sang phát sóng, thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Hậu Giang, Vĩnh Long, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang và Tiền Giang.

 
Theo kế hoạch đề ra, tháng 12/2017 sẽ có thêm 07 tỉnh còn lại tại khu vực Đồng bằng Nam Bộ sẽ tắt sóng truyền hình analog, chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất trước 12 tháng so với kế hoạch ban đầu. Khi đó, tất cả các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Đồng bằng Nam Bộ sẽ hoàn thành số hóa truyền hình mặt đất.
 
Tại buổi làm việc của BCĐ Đề án số hóa truyền hình Việt Nam với các tỉnh Bạc Liêu, Bình Phước, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh và Trà Vinh, tổ chức ngày 26/4/2017, lãnh đạo UBND các tỉnh này đều bày tỏ sự quyết tâm và mong muốn tắt sóng truyền hình analog chuyển sang phát sóng số trước 31/12/2017 (Đây là các tỉnh thuộc giai đoạn 3 của Đề án có kế hoạch tắt truyền hình analog trước ngày 31/12/2018).
 
 Hội nghị Số hóa truyền hình mặt đất tại các tỉnh Bạc Liêu, Bình Phước, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh và Trà Vinh, tổ chức ngày 26/4/2017
 
Tại phiên họp thứ 13 của BCĐ Đề án số hóa truyền hình Việt Nam, lãnh đạo Công ty SDTV (đơn vị truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất khu vực Miền Nam) đã cam kết sẽ hoàn thành phủ sóng truyền hình số mặt đất tại các địa phương này trước ngày 31/12/2017. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho việc tắt sóng tại các tỉnh này như công tác thông tin, tuyên truyền; hỗ trợ đầu thu cho hộ nghèo, cận nghèo;… đang được triển khai rất tích cực.
 
Việc hoàn thành số hóa truyền hình mặt đất tại hai Đồng bằng lớn có ý nghĩa rất quan trọng. Đó là, phần lớn dân số của Việt Nam được tiếp cận với truyền hình chất lượng cao và có thêm nhiều lựa chọn hơn về chương trình thu xem. Mặt khác, đây là tiền đề để Việt Nam có thể triển khai các dịch vụ băng rộng tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ, trên băng tần giải phóng được sau số hóa truyền hình mặt đất - Băng tần 700MHz.
 
Đối với các nước trên thế giới băng tần 700Mhz đang được coi là là băng tần quý hiếm. Khi đưa vào khai thác sẽ mang lại hiệu quả to lớn không chỉ cho ngành viễn thông mà còn cho phát triển kinh tế xã hội. Với ưu điểm truyền sóng tối ưu ở băng tần này có thể cung cấp dịch vụ 4G ở nông thôn với giá rẻ./.
 
ĐH
 
 
 
Các tin khác
Tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính
Giao ban công tác quản lý Nhà nước về bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp
Các tỉnh tắt sóng truyền hình analog vào cuối năm 2018
Phát hành Bộ tem Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân
Bộ TT&TT sẽ vận hành e-Office do VNPT triển khai từ 1/1/2018
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4656266
Số người trực tuyến:618
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn