Thông tin đối ngoại
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Ngày đăng: 5/11/2017

Ngày 4/11, đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam do ngài Miguel Moro Aguilar, Phó Đại sứ đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác. Cùng dự có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

.


Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Ảnh:Đức Lam

Tại buổi làm việc, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác về vị trí địa lý, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình, đồng thời nhấn mạnh những thế mạnh về du lịch với nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, năm 2017 là năm thứ 40 trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Tây Ban Nha (1977 - 2017). Trong những năm qua, hai quốc gia đã trở thành đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực.
Vì vậy trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngài Phó Đại sứ quan tâm, tạo điều kiện và phát huy vai trò là cầu nối để thúc đẩy sự hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp của Tây Ban Nha với tỉnh Ninh Bình. Tỉnh Ninh Bình cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Tây Ban Nha vào tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ngài Miguel Moro Aguilar, Phó Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo tỉnh. Ngài Phó Đại sứ cho biết, Đại sứ quán luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Tây Ban Nha với tỉnh Ninh Bình và ngược lại.

Tây Ban Nha hiện là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ tư trong Liên minh Châu Âu. Du lịch cũng là một trong những ngành thế mạnh của Tây Ban Nha. Năm 2016, tổng doanh thu du lịch của nước này đạt khoảng 77 triệu Euro, chiếm 11% GDP. Một số ngành thế mạnh khác là công nghệ xử lý nước, giao thông vận tải, năng lượng...

Nguyễn Thái (baoninhbinh.org.vn)

 

Các tin khác
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina thăm Ninh Bình
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan khảo sát tại Cúc Phương Resort và dự tiệc chiêu đãi của tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4657357
Số người trực tuyến:483
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn