Thông tin đối ngoại
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina thăm Ninh Bình
Ngày đăng: 21/11/2017

Ngày 5/9, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao ông Pavlo Klimkin, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina cùng Đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Ninh Bình.

 
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Pavlo Klimkin, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina. Ảnh: Đức lam

Tại buổi tiếp, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi ông Pavlo Klimkin và Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Ukraina đến thăm Ninh Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với Đoàn một số thế mạnh và kết quả đạt được trên các lĩnh vực phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua.
Trong đó nhấn mạnh, Ninh Bình là vùng đất hội tụ nhiều di tích văn hóa lịch sử, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp. Đặc biệt khu du lịch sinh thái Tràng An được Unessco ghi danh là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, đưa Ninh Bình trở thành một trong những trọng điểm du lịch phía Bắc của Việt Nam.

Bên cạnh du lịch, Ninh Bình còn có nhiều thế mạnh về phát triển công nghiệp, nông nghiệp theo hướng công nghiệp sạch, công nghiệp ô tô, công nghiệp phụ trợ và nông nghiệp công nghệ cao...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định Việt Nam và Ukraina đã có mối quan hệ thân thiết lâu đời và mong rằng chuyến thăm của Đoàn tại tỉnh Ninh Bình sẽ góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung và giữa tỉnh Ninh Bình với các tỉnh, thành phố của Ukraina nói riêng.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Pavlo Klimkin, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã dành cho Đoàn.

Đồng thời bày tỏ vui mừng trước thành tựu đạt được của tỉnh Ninh Bình trong quá trình xây dựng và phát triển. Hy vọng trong thời gian tới đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng sẽ phát triển toàn diện hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, góp phần nâng cao đời sống của người dân.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina mong muốn trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, qua chuyến thăm lần này mối quan hệ đó được tăng cường hơn nữa theo chiều sâu.

Hồng Giang - Đức Lam

 

Các tin khác
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina thăm Ninh Bình
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan khảo sát tại Cúc Phương Resort và dự tiệc chiêu đãi của tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4657361
Số người trực tuyến:487
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn