BƯU CHÍNH - VIỄN THÔNG
Giao ban công tác quản lý Nhà nước về bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp
Ngày đăng: 17/3/2018
Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị
 Ngày 16/3/2018, Sở Thông tin & Truyền thông đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước về hoạt động bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp quý I/2018. Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí cán bộ, chuyên viên Sở, lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh.

 Trong quý I/2018, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đã chủ động xây dựng phương án và tổ chức đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn mạng lưới, an toàn thông tin liên lạc phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan quan Đảng, Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương và đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc của các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Mạng lưới điểm phục vụ bưu cính trên địa bàn tỉnh được duy trì và hoạt động ổn định, đã có 02 điểm Bưu cục được mở mới; nâng tổng số điểm phục vụ bưu chính của toàn tỉnh là 173 điểm, trong đó: Bưu điện tỉnh có 161 điểm phục vụ, Bưu chính Viettel là 9 điểm. Hiện nay, Bưu điện tỉnh Ninh Bình đã cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại 62 điểm phục vụ. Năm 2017, toàn tỉnh đã thực hiện 49.979 hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. 

Quang cảnh Hội nghị 

Các doanh nghiệp viễn thông đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động phát triển hạ tầng mạng lưới, triển khai các giải pháp lắp đặt và phát sóng mới các trạm BTS. Trong năm 2017, Sở đã hiệp y 114 vị trí xây dựng trạng BTS cho các doanh nghiệp viễn thông. Trên địa bàn tỉnh hiện có 769.867 thuê bao đang hoạt động (trong đó, cố định 38.769 thuê bao, di động trả trước 668.885 thuê bao, trả sau 62.207 thuê bao); đạt mật độ 80 thuê bao/100 dân. Các doanh nghiệp đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã chủ động, phối hợp triển khai xong việc sắp xếp, chỉnh trang, bó gọn luồn khoong cáp viễn thông trên 6 tuyến đường và tự đồng ngầm hóa 4,2 km tuyến cáp quang. 

Năm 2017, doanh thu của 2 doanh nghiệp truyền hình trả tiền (Truyền hình cáp, SCTV) đạt 14 tỷ đồng, tổng số thuê bao lũy kế đến hết năm 2017 là 26.450 thuê bao. Trong quý I năm 2018 đã phát triển mới được 1.650 thuê bao. 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định như: Việc chấp hành chế độ báo cáo của một số doanh nghiệp chưa tốt; trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại tình trạng các tuyến cáp treo tồn lưu trên các trụ cáp, day cáp treo thấp gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, việc ngầm hóa các tuyến cáp của các doanh nghiệp chưa được quan tâm; việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng giữa các doanh nghiệp đặc biệt là các trạm BTS còn rất hạn chế; các doanh nghiệp truyền hình trả tiền còn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh .

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Thanh Hải - Giám đốc Sở yêu cầu trong thời gian tới các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung như: Các doanh nghiệp Xây dựng, triển khai các phương án đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp; đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, phục vụ Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018)... Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện nghiêm chế độ báo cáo đối với các hoạt động bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp theo đúng quy định./.

Minh Ngọc

 
Các tin khác
Tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính
Giao ban công tác quản lý Nhà nước về bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp
Các tỉnh tắt sóng truyền hình analog vào cuối năm 2018
Phát hành Bộ tem Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân
Bộ TT&TT sẽ vận hành e-Office do VNPT triển khai từ 1/1/2018
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4651980
Số người trực tuyến:496
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn