Tin tức- Sự kiện
Hội thảo phát triển nguồn thu và ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực PTTH - Thách thức và cơ hội
Ngày đăng: 23/3/2018
Quang cảnh Hội thảo
 Chiều ngày 22/3/2018, tại Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo phát triển nguồn thu và ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình - Thách thức và cơ hội. Dự hội thảo có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước.
 

 Phát triển nguồn thu là một trong những thức lớn đối với các Đài Phát thanh và Truyền hình trong cả nước. Tổng doanh thu trên lĩnh vực phát thanh, truyền hình trong nước năm 2017 đạt trên 10.500 nghìn tỷ đồng. Trong đó doanh thu về quảng cáo đạt 8.900 tỷ đồng. Tuy nhiên doanh thu quảng cáo không đồng đều giữa các Đài Phát thanh và Truyền hình cả nước. Hiện nay nhiều Đài gặp phải khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách pháp luật liên quan tới lĩnh vực phát thanh, truyền hình; thu hút nguồn nhân lực có chất lượng; khó khăn trong sản xuất các chương trình chất lượng cao và sự cạnh tranh của các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào việc cung cấp nội dung đã tạo ra những thách thức mới cũng như sự tiếp cận của người dân đang chuyển từ bị động sang chủ động, cũng như sự cạnh tranh quảng cáo của các mạng xã hội, trên Internet. 

Tại hội thảo, các ý kiến tham luận trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình đã đưa ra các nhận định, dự báo tình hình kinh tế cũng như hoạt động của ngành phát thanh, truyền hình vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn. Trên cơ sở đó các ý kiến cũng đề xuất, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông có những kiến nghị với Chính phủ, Nhà nước tiếp tục có những chính sách tạo hành lang pháp lý thông thoáng hơn để các Đài Phát thanh và Truyền hình mở rộng chương trình có thu; chính sách ưu đãi về thuế và các chính sách liên quan tới ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình trong thời gian tới./.

TA

 
Các tin khác
Hội thảo phát triển nguồn thu và ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực PTTH - Thách thức và cơ hội
Đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông
Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 2
Chào xuân Mậu Tuất: Niềm tin mới, hy vọng mới
Thông tin và Truyền thông Ninh Bình: Một năm nhiều khởi sắc
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4651996
Số người trực tuyến:507
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn