Trung tâm CNTT-TT
Khai giảng lớp đào tạo ứng dụng CNTT cho cán bộ xã thôn trong công tác xây dựng nông thôn mới
Ngày đăng: 3/10/2012
Ngày 17/9/2012, Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tổ chức khai giảng lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực và trình độ ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ cấp xã, thôn trong công tác xây dựng nông thôn mới.

     Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Lâm Văn Toàn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Trần Văn Hà - Phó Chánh Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Mai Văn Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện Nho Quan; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp các huyện Nho Quan, Gia Viễn; lãnh đạo, nhân viên Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông và hơn 50 học viên tham gia khóa đào tạo lần này.

      Lớp đào tạo được tổ chức trong 5 ngày. Tại lớp đào tạo, các học viên sẽ được hướng dẫn những kỹ năng sử dụng các phần mềm cơ bản như: Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word 2003, bộ gõ tiếng Việt Unikey, phần mềm duyệt web FireFox. Bên cạnh đó, các giảng viên của Trung tâm sẽ hướng dẫn học viên cách tạo lập và sử dụng hòm thư điện tử, cách khắc phục một số lỗi cơ bản của hệ điều hành Windows XP và một số phần mềm diệt virut thông dụng…

     Với mục tiêu nâng cao trình độ và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của 25 xã thí điểm giai đoạn 2011-2015 góp phần vào thành công của công cuộc xây dựng nông thôn mới của 25 xã nói riêng và của tỉnh nói chung, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã xây dựng kế hoạch tổ chức 6 lớp đào tạo cho khoảng hơn 100 cán bộ cấp xã, thôn. Đây là 2 lớp đầu tiên. Sau 2 lớp cụm Nho Quan-Gia Viễn, Trung tâm sẽ tiến hành tổ chức 2 lớp cho cụm các xã của huyện Yên Mô và Kim Sơn và 2 lớp cho cụm các xã của huyện Yên Khánh và thị xã Tam Điệp./.

Các tin khác
Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015
Khai giảng các Lớp bồi dưỡng cán bộ quản trị mạng
Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông 22 tỉnh, thành phía Bắc trao đổi, học tập kinh nghiệm
Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Tập huấn mã nguồn mở
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4649555
Số người trực tuyến:532
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn