Trung tâm CNTT-TT
Tổng kết hoạt động trung tâm CNTT và Truyền thông năm 2012
Ngày đăng: 25/1/2013
Ngày 18/1/2012, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí trưởng, phó phòng chuyên môn, trưởng các đoàn thể thuộc Sở; lãnh đạo, viên chức và người lao động Trung tâm.

Khép lại năm 2012 với nhiều khó khăn thách thức, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Ninh Bình đã ghi dấu ấn bằng những kết quả thực hiện nhiệm vụ đáng khích lệ với việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.
Được thành lập cuối năm 2008, sau 4 năm hoạt động, từ con số 6 nhân viên, đến nay, Trung tâm đã có 15 cán bộ, viên chức và người lao động. Hiện nay, Trung tâm đang trong quá trình kiện toàn đội ngũ cán bộ, từng bước đi vào hoạt động ổn định. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo Sở, sự quan tâm, phối hợp của các phòng chuyên môn thuộc Sở, trong năm 2012, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ và đạt 9/9 chỉ tiêu đề ra năm 2011. Công tác nghiên cứu, tiếp nhận, ứng dụng, chuyển giao về công nghệ thông tin và truyền thông được chú trọng; chức năng tư vấn cung ứng, triển khai, lắp đặt, sửa chữa, duy tu, bảo trì mạng máy tính, thiết bị công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông cho các tổ chức cá nhân trên địa bàn tỉnh được phát huy, góp phần nâng cao trình độ, tạo việc làm, tăng thu nhập cho cán bộ và viên chức của Trung tâm. Bên cạnh đó, Trung tâm đã xây dựng nhiều kế hoạch và tổ chức các hội thảo chuyên đề về mã nguồn mở và một số kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng cho cán bộ, công chức cấp xã của một số huyện trên địa bàn tỉnh. Xây dựng và đưa Website của Trung tâm vào giai đoạn hoạt động thử nghiệm.

 


Đ/c Lâm Văn Toàn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị


Điểm nổi bật trong hoạt động của Trung tâm trong năm qua là tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng và đào tạo ngắn hạn về công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức trong các cơ quan Nhà nước, trong đó có đội ngũ cán bộ công chức cấp xã. Với 18 lớp đào tạo cho 466 cán bộ, công chức trong năm 2012 là một nỗ lực không nhỏ. Đáng chú ý là trong đó có tới 14 lớp đào tạo nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin cho 386 học viên là cán bộ công chức cấp xã, thôn. Bên cạnh việc tổ chức các lớp đào tạo theo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hàng năm của Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm đã năng động xây dựng kế hoạch đào tạo, phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh để triển khai các lớp đào tạo, bồi dưỡng từ nguồn của các chương trình khác trên địa bàn tỉnh. Trong đó phải kể đến chương trình phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong việc đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Ban phát triển thôn, Ban quản lý chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của 25 xã làm điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015; triển khai các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ cấp xã trên địa bàn tỉnh theo Dự án đào tạo tin học cấp xã của Sở Nội vụ.
 Đ/c Đoàn Thanh Hải-PGĐ Sở, GĐ Trung tâm phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ, viên chức Trung tâm đều nhất trí với các nội dung trong Báo cáo tổng kết hoạt động của Trung tâm năm 2012, phát biểu làm rõ hơn những kết quả cũng như những thuận lợi và khó khăn của các bộ phận trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2012, đồng thời đề xuất với lãnh đạo Sở, lãnh đạo Trung tâm một số kiến nghị để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2013: Sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo, các phòng chuyên môn trực thuộc Trung tâm; tổ chức và tạo điều kiện cho viên chức được tham gia các hội thảo khoa học chuyên ngành; cử cán bộ tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ…
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lâm văn Toàn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả mà cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm đã đạt được trong năm 2012, chia sẻ những khó khăn Trung tâm đang gặp phải. Đồng thời, nhấn mạnh, trong năm 2013, phát huy những kết quả đã được, cán bộ, viên chức và người lao động cần nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra, trọng tâm là việc xây dựng các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý sản xuất, các website cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện đề tài khoa học; tiếp tục thực hiện chức năng duy trì bảo dưỡng mạng Lan cho các cơ quan, đơn vị…; phối hợp với phòng Công nghệ thông tin tổ chức thực hiện việc sử dụng phần mềm Eoffice, kỹ năng ứng ụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức trong Sở và các đơn vị khác trên địa bàn tỉnh.


Đ/c Lâm Văn Toàn trao Bằng khen và các danh hiệu cho tập thể và viên chức Trung tâm


Đồng chí Lâm Văn Toàn đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho tập thể Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Bằng khen cho 1 đồng chí, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 2 đồng chí và  danh hiệu lao động tiên tiến cho 5 đồng chí./.


Minh Thảo

Các tin khác
Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015
Khai giảng các Lớp bồi dưỡng cán bộ quản trị mạng
Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông 22 tỉnh, thành phía Bắc trao đổi, học tập kinh nghiệm
Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Tập huấn mã nguồn mở
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 29°C
Cao nhất: 31°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 77%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4662560
Số người trực tuyến:641
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn