Trung tâm CNTT-TT
Hội nghị gặp mặt các TT CNTT - TT vùng Tây Bắc năm 2013
Ngày đăng: 9/4/2013
Ngày 5/8/2013, Hội nghị gặp mặt các Trung tâm CNTT-TT khu vực Tây Bắc và các tỉnh phía bắc được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ.

Dự Hội nghị có đại biểu Cục Ứng dụng Công nghệ thông tin, Vụ Công nghệ thông tin, Vụ Kế hoạch Tài chính - Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh: Phú Thọ, Bắc giang và lãnh đạo, công chức, viên chức 12 Trung tâm CNTT-TT khu vực phía Bắc.
Đây là Hội nghị thường niên được bắt đầu tổ chức từ năm 2011 với mục đích tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa các Trung tâm CNTT-TT khu vực phía Bắc.

 


Các Trung tâm CNTT - TT hầu hết được thành lập trong giai đoạn 2004 - 2008. Là đơn vị mới thành lập nên ở giai đoạn này, các Trung tâm vừa hoạt động, vừa từng bước ổn định tổ chức bộ máy; mặt khác đội ngũ cán bộ còn mỏng, kinh nghiệm công tác chưa nhiều. CNTT - TT là lĩnh vực mới lại phát triển với tốc độ khá nhanh nên trong quá trình triển khai nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ phải thường xuyên tự học, tự tìm hiểu, cập nhật thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra. Kinh nghiệm và tính định hướng của các Trung tâm cũng rất hạn chế. Tuy được quy định rõ trong chức năng nhiệm vụ, nhưng khi triển khai thực hiện đôi khi vẫn còn lúng túng. Hệ thống các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành chưa đầy đủ, từ việc tư vấn, triển khai đến thẩm định các chương trình, dự án trong giai đoạn này đôi khi phải vận dụng văn bản của các ngành khác nên còn gặp rất nhiều khó khăn.
Hội nghị gặp mặt các Trung tâm CNTT - TT khu vực Tây Bắc lần thứ 3, năm 2013 diễn ra trong không khí phấn khởi, hợp tác, đoàn kết và tâm huyết; đã có nhiều ý kiến, nhiều kinh nghiệm được đưa ra trao đổi, thảo luận giữa các đơn vị tham gia Hội nghị.  Các ý kiến tại hội nghị đã chỉ ra những mặt đạt được và những tồn tại hạn chế trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như hoạt động có thu của các Trung tâm CNTT-TT trong thời gian qua; đồng thời đưa ra những giải pháp, những kiến nghị, đề xuất với các Sở TT&TT, với Bộ TT&TT nhằm đưa các Trung tâm phát triển trong thời gian tới.
Hội nghị đã thống nhất một số nội dung cơ bản nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của các Trung tâm CNTT-TT như: Tăng cường sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ TT&TT, các Sở TT&TT; Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, từ cán bộ lãnh đạo quản lý đến CBVC làm chuyên môn, nghiệp vụ; Đề nghị Bộ TT&TT công nhận Cổng giao tiếp điện tử (GTĐT)  như một cơ quan báo chí, qua đó tạo cơ chế cấp thẻ nhà báo cho các phóng viên, biên tập viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Cổng GTĐT; Đề nghị Bộ TT&TT xem xét việc phân cấp kiểm định chất lượng thiết bị, công trình và dịch vụ bưu chính, viễn thông cho các tỉnh; Đề nghị Bộ tiếp tục hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực ngành để giúp cho các Trung tâm hoạt động có hiệu quả hơn, thuận lợi hơn; Tích cực tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa các Trung tâm CNTT-TT.
Hội nghị gặp mặt các Trung tâm CNTT-TT khu vực Tây Bắc và các tỉnh phía Bắc đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn đối với các đơn vị tham gia, hứa hẹn nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm, hợp tác cùng phát triển cho các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ./.
                                                                    

Nguyễn Thành Trung
 

Các tin khác
Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015
Khai giảng các Lớp bồi dưỡng cán bộ quản trị mạng
Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông 22 tỉnh, thành phía Bắc trao đổi, học tập kinh nghiệm
Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Tập huấn mã nguồn mở
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 29°C
Cao nhất: 31°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 77%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4662699
Số người trực tuyến:504
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn