Trung tâm CNTT-TT
Hội thảo lấy ý kiến xây dựng đề tài khoa học
Ngày đăng: 29/5/2013
Đồng chí Đoàn Thanh Hải-PGĐ Sở, GĐ TT phát biểu tại Hội thảo
Sáng 28/5, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến xây dựng mô hình hệ thống cho phần mềm lõi dịch vụ hành chính công trực tuyến.

Dự buổi hội thảo có đồng chí Nguyễn Trọng Sơn-Phó Giám đốc Sở TT&TT, đồng chí Đoàn Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở kiêm giám đốc Trung tâm CNTT-TT, đại biểu Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm tin học-VPUBND tỉnh, thành viên Ban chủ nhiệm đề tài.
Xây dựng phần mềm lõi dịch vụ hành chính công trực tuyến là đề tài khoa học của Trung tâm CNTT-TT triển khai trong năm 2013. Hiện nay, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai đưa phần mềm dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động phục vụ các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu giao dịch với cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, các dịch vụ công trực tuyến đang được sử dụng đa số mới dừng lại ở dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và mức độ 2. Vì vậy, Đề tài của Trung tâm CNTT-TT được đánh giá là đề tài khả thi, có tính hiệu quả cao khi triển khai áp dụng trong thực tế nếu được thiết kế và xây dựng thành công. Đến thời điểm hiện tại, Ban Chủ nhiệm đề tài đã xây dựng xong mô hình hệ thống cho phần mềm lõi và đang tiến hành lấy ý kiến của các chuyên gia.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận góp ý về các nội dung như: yếu tố hấp dẫn của giao diện phần mềm, giảm thiểu tối đa các thao tác của người sử dụng, tăng cường tính tiện ích… Trong đó nhấn mạnh cần đảm bảo dễ cài đặt, dễ sử dụng, khả năng tùy biến cao, tăng cường khả năng tương tác nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố bảo mật nội dung thông tin. Đồng thời, các ý kiến cũng đề nghị Ban Chủ nhiệm Đề tại hoàn chỉnh thêm các khái niệm cơ bản, tăng cường khả năng chứng thực của phần mềm nhằm hạn chế tối đa tình trạng hồ sơ rác khi đưa vào áp dụng trong thực tế.
Các ý kiến tại buổi Hội thảo sẽ được Ban Chủ nhiệm Đề tài tiếp thu, chỉnh sửa và làm căn cứ, cơ sở để thiết kế, xây dựng bản Demo của phần mềm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và kịp tiến độ đã đề ra./.


P.V

 

Các tin khác
Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015
Khai giảng các Lớp bồi dưỡng cán bộ quản trị mạng
Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông 22 tỉnh, thành phía Bắc trao đổi, học tập kinh nghiệm
Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Tập huấn mã nguồn mở
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 29°C
Cao nhất: 31°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 77%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4662556
Số người trực tuyến:641
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn