Trung tâm CNTT-TT
Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Ngày đăng: 9/10/2013
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm
Chiều 07/10/2013, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (8/10/2008-8/10/2013). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lãnh đạo, Trưởng, phó các phòng chuyên môn Sở Thông tin và Truyền thông cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm.

Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong việc thực hiện các nhiệm vụ.
    Trong những năm qua Trung tâm CNTT-TT luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nguồn nhân lực CNTT và đây được coi là “điểm nhấn” trong hoạt động của Trung tâm. Trong 5 năm, Trung tâm đã tổ chức được 48 lớp đào tạo, bồi dưỡng, các hội thảo khoa học về CNTT cho tổng số hơn 1.238  lượt học viên là cán bộ kỹ thuật, quản trị mạng, quản trị hệ thống của các sở, ban, ngành, Ủy ban  nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ các xã, phường, thị trấn; các cán bộ chủ chốt của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Với nội dung phù hợp với yêu cầu của công việc, phương pháp giảng dạy tích cực, hướng về người học, các khóa học đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các học viên và các cơ quan đơn vị cử cán bộ đi học.
Công tác nghiên cứu phát triển phần mềm và nghiên cứu khoa học được chú trọng phát triển đã góp phần tích cực trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ kỹ sư Trung tâm, đồng thời, góp phần tăng thêm nguồn thu cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trung tâm. Đến nay, Trung tâm đang tập trung xây dựng một số phần mềm ứng dụng, tiêu biểu như phần mềm Quản lý đào tạo; phần mềm kiểm tra cấp trùng thẻ bảo hiểm; phần mềm quản lý bệnh viện cho bệnh xá Công an tỉnh; phần mềm hỗ trợ công tác quản lý công việc cho Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; nghiên cứu phần mềm quản lý dinh dưỡng cho trẻ mầm non…Và hiện tại, Trung tâm đang triển khai thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh “Phần mềm lõi dịch vụ hành chính công trực tuyến cấp độ 3”.
Công tác tư vấn kỹ thuật và dịch vụ được đẩy mạnh. Trung tâm CNTT-TT đã triển khai thực hiện Đề án “Nâng cấp hạ tầng cơ sở kỹ thuật của Trung tâm” để phục vụ cho việc ứng cứu sự cố máy tính trên toàn tỉnh Ninh Bình. Thực hiện tư vấn lắp đặt, quản trị và bảo dưỡng hệ thống mạng LAN cho các đơn vị: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Liên minh hợp tác xã tỉnh Ninh Bình.Huyện ủy Yên Mô; Ủy ban nhân dân phường Trung Sơn, thị xã Tam Điệp…


Đồng chí Lâm Văn Toàn Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại Lễ kỷ niệm


Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lâm Văn Toàn thay mặt lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm đã đạt được trong suốt 5 năm qua. Đồng thời yêu cầu cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Trung tâm ngày càng trường thành và vững mạnh.
Để ghi nhận những kết quả mà tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm đã đạt được, đồng chí Giám đốc Sở đã tặng các Giấy khen cho tập thể Trung tâm và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.Đ/c Lâm Văn Toàn trao Giấy khen cho lãnh đạo Trung tâm


Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Ước - Chánh Văn phòng Sở đã công bố Quyết định về việc kiện toàn bộ máy của Trung tâm với 5 phòng chức năng được thành lập, bao gồm: Phòng Nghiên cứu và Phát triển; Phòng Hành chính Tổng hợp; Phòng Tư vấn kỹ thuật và Dịch vụ; Phòng Đào tạo và Hợp tác; Phòng Truyền thông.


Đ/c Lâm Văn Toàn trao Giấy khen cho đ/c Hà Xuân Trường và đ/c Đào Thị Hải Hà.


Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trung tâm CNTT-TT đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi, để lại nhiều dấu ấn trong mỗi cán bộ, viên chức và người lao động về chặng đường 5 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Ninh Bình./.
                                           

T.T

Các tin khác
Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015
Khai giảng các Lớp bồi dưỡng cán bộ quản trị mạng
Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông 22 tỉnh, thành phía Bắc trao đổi, học tập kinh nghiệm
Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Tập huấn mã nguồn mở
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4649549
Số người trực tuyến:528
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn