ĐIỂM BÁO
Điểm tin tức nổi bật ngày 14/9/2015
Ngày đăng: 15/9/2015

 I. THÔNG TIN VỀ NINH BÌNH

1.1. Tin tức về Ninh Bình trên một số báo Trung ương
* Báo Đất Việt đăng bài “Tín hiệu vui: Nhiều tỉnh từ chối nhà đầu tư lạc hậu”: Trong đó, tỉnh Ninh Bình quyết định không thu hút đầu tư các ngành có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, không sử dụng các công nghệ hiện đại. Cụ thể trong lĩnh vực nông nghiệp, Ninh Bình không mặn mà với các ngành như chế biến tinh bột sắn, sản xuất thuốc trừ sâu. Lĩnh vực công nghiệp có các ngành vào “danh sách đen” như sản xuất giấy, bột giấy từ nguyên liệu thô; sản xuất sơn, phụ gia, sơ chế nhuộm da lông thú, bột gốm, ắc quý, sản xuất thép thông thường… Như vậy, Ninh Bình là địa phương tiếp theo ghi tên vào danh sách từ chối nhà đầu tư tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm.
* Báo điện tử ANTV đưa tin: UBND xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức triển khai thực hiện phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn” theo Thông tri số 23 của Tỉnh ủy Ninh Bình. Quá trình tổ chức thực hiện được gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xứ, họ đạo bình yên, Chùa tinh tiến về ANTT” nhằm nâng cao trách nhiệm công dân, chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đề cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường giao lưu, xây dựng và củng cố khối đoàn kết trong đồng bào các tôn giáo; tranh thủ vai trò của các chức sắc tôn giáo, giáo dân, phật tử tham gia công tác đảm bảo ANTT, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và các phong trào cách mạng khác ở địa phương. Đại diện các ngành, đoàn thể đã ký cam kết phối hợp thực hiện tốt phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”; và nêu cao vai trò của Bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.
 
1.2. Tin tức nổi bật trên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh
* Tại điểm cầu Ninh Bình, Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm công tác phòng chống thiên tai 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện Nho Quan, Gia Viễn và Kim Sơn.
* Công an tỉnh phối hợp với thành phố Ninh Bình tổ chức lễ phát động phong trào “Ngày thứ 7 thực hiện ATGT, TTĐT và vệ sinh môi tr¬ường vì cộng đồng” trên địa bàn thành phố. Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Công an tỉnh, thành phố Ninh Bình và hơn 600 cán bộ, chiến sỹ, hội viên phụ nữ Công an, đoàn viên, thanh niên các xã, ph¬ường của thành phố Ninh Bình.
* Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thông tổ chức đánh giá kết quả sản xuất vụ đông năm 2014 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2015. Tại hội nghị, một số doanh nghiệp chế biến nông sản trên địa bàn đã thông báo về số lượng, chủng loại các mặt hàng nông sản cần thu mua để các địa phương nắm bắt, ký kết và lên kế hoạch sản xuất.
* Tỉnh Ninh Bình có 373/469 trường học đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 79,5%, vượt 4,5% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010 -2015 đã đề ra. 
 
II. THÔNG TIN CHUNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ
 
2.1. Thông tin trong nước nổi bật
 
* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nội các Nhật Bản Shinzo Abe (từ ngày 15-18/9).
 
* Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến chào Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.
 
* Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự buổi khai mạc phiên họp lần thứ 62 của Diễn đàn Hợp tác thương mại và phát triển Liên Hợp Quốc (UNCTAD) với chủ đề “Chiến lược phát triển trong xu thế toàn cầu, quy trình quản lý nợ nước ngoài” và gặp Tổng Thư ký UNCTAD Mukhisa Kituyi; Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp xã giao Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Evan P. Garcia nhân dịp ông sang thăm và đồng chủ trì cuộc họp Quan chức Cao cấp (SOM) chuẩn bị cho kỳ họp Ủy ban Hợp tác song phương Việt Nam-Philippines lần thứ 8 tổ chức tại Việt Nam.
2.2. Thông tin quốc tế nổi bật
 
* Cảnh sát Malaysia ngày 14/9 cho biết, nước này vừa bắt giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom tại Bangkok (Thái Lan) tối 17/8 làm 20 người chết. Trong 3 người bị bắt giữ có hai người Malaysia và 1 người Pakistan .
 
* Tổng thống Pháp hôm 14/9 tuyên bố, Pháp cần phải tiến hành không kích chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Sirya. Đến nay, Pháp chỉ tham gia các cuộc không kích chống IS ở Iraq vì lo sợ nếu tham gia không kích chống IS ở Sirya sẽ củng cố quyền lực của tổng thống Sirya. Tuy nhiên, tuần trước, Pháp đã bắt đầu các chuyến bay trinh sát trên bầu trời Sirya, trong bối cảnh Pháp lo ngại sự bành trướng của IS sẽ đe dọa lợi ích của Pháp ở trong và ngoài nước.
* Sáng 14/9, các tay súng Taliban đã đột nhập vào một nhà tù ở thành phố Ghazni miền Trung Afghanistan và thả 400 tù nhân đang bị giam giữ tại đây. Trong khi đó, Phó thống đốc Ghazni, Mohammed Ali Ahmadi cho biết, 352 tù nhân đã trốn thoát trong đó có 150 thành viên Tabiban. Ngoài ra 4 thành viên lực lượng an ninh Afghanistan đã bị sát hại trong vụ cướp ngục này.
 
* Thủ tướng Anh David Cameron kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi thêm viện trợ cho người tị nạn Sirya đang lưu trú tại một số quốc gia ở Trung Đông. Đến nay Anh đã cấp 1 tỷ bảng Anh viện trợ cho người tị nạn ở Trung Đông./.
 
..................................................................................................................................................................
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Thảo, PGĐ Sở TT&TT;
Biên tập: Phòng Báo chí và Xuất bản;
Địa chỉ liên hệ: Phòng Báo chí - Xuất bản, Sở TT&TT; Điện thoại: 0303. 891.122. 
Các tin khác
Điểm tin tức nối bật ngày 19/10/2015
Điểm tin tức nổi bật từ 16 - 18/9/2015
Điểm tin tức nối bật ngày 15/10/2015
Điểm tin tức nổi bật ngày 14/10/2015
Điểm tin tức nổi bật ngày 13/10/2015
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4651882
Số người trực tuyến:421
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn