ĐIỂM BÁO
Điểm tin tức nổi bật từ ngày 18 - 20/9/2015
Ngày đăng: 21/9/2015

 I. THÔNG TIN VỀ NINH BÌNH

1.1. Tin tức về Ninh Bình trên một số báo Trung ương
*  Báo Nhân dân điện tử đưa tin: Ngày 18/9, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam đã trao tặng Trường tiểu học Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình gói thiết bị trường học trị giá gần 750 triệu đồng.
* Báo điện tử VTV đưa tin: Sáng 18/9, tại Ninh Bình, Nhà máy Chế biến, bảo quản nông sản có tổng công suất 30.000 tấn/năm (lớn nhất miền Bắc) và Nhà máy chế biến, chọn lọc giống lúa đã được khánh thành và đưa vào hoạt động.
* Kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng Chương trình Câu chuyện văn hóa “Kinh nghiệm của Ninh Bình trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản Tràng An”: Hợp tác công - tư đã có tác dụng nhất định trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản Tràng An. Doanh nghiệp và người dân địa phương là nhân tố quan trọng để quần thể danh thắng Tràng An trở thành trung tâm du lịch hút khách quốc tế. Ninh Bình được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá cao với mô hình hợp tác công tư trong quản lý di sản. 
* Báo Tiền phong đưa tin: Vừa qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn và Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Ninh Bình đã trao 30 suất quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
* Báo Đầu tư đăng bài “Ninh Bình: Đốc thúc dự án Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng”: Tiến độ thực hiện của dự án chậm so với dự kiến ban đầu, vì một số nguyên nhân như: Bản vẽ thi công đã xuất hiện nhiều điểm chưa hợp lý, cần phải điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, cảnh quan khu vực và đảm bảo tính lâu dài của công trình, phù hợp với định hướng phát triển của thành phố Ninh Bình; công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho các hộ dân gặp nhiều khó khăn; điều kiện thời tiết không thuận lợi khi thi công. 
Đại diện Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường - nhà thầu của Dự án cho biết, đang đôn đốc các đơn vị thi công tiếp tục hoàn thành nhiều hạng mục cần làm trước như trải thảm đường Đinh Điền và đường gom 2 đầu hầm; sửa lại giải đi bộ, lát gạch, quét dọn vệ sinh, cắt tỉa cây cỏ trên dải phân cách hai đầu hầm.
Dự án có tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 342 nghìn m2. Đây là công trình này để gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI.
 
1.2. Tin tức nổi bật trên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh
* UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2010-2015 và gắn biển một số công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đơn vị thi công các công trình chào mừng Đại hội...
* Các xã Quang Thiện (huyện Kim Sơn), Yên Hòa (huyện Yên Mô), Ninh An, Ninh Vân, Ninh Thắng (huyện Hoa Lư), Khánh Thủy, Khánh An (huyện Yên Khánh) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự.
* Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2015. Đây là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
* Kinh tế Ninh Bình 8 tháng đầu năm 2015 vẫn tiếp tục ổn định và đạt được những kết quả nổi bật: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 21.056 tỷ đồng, tăng 24,6% so với cùng kỳ; du lịch, dịch vụ phát triển mạnh, lượng khách đến đạt 4,9 triệu lượt người, tăng 35% so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt trên 2.000 tỷ đồng; xuất khẩu đạt 655,8 tỷ đồng, tăng 29,8% so với cùng kỳ.
 
II. THÔNG TIN CHUNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ
 
2.1. Thông tin trong nước nổi bật
 
* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật bản từ 15-18/9. Trong chuyến thăm Tổng Bí thư có các hoạt động chính thức với Thủ tướng Shinzo Abe, hội kiến Nhật Hoàng và các nhà lãnh đạo Nhật Bản, gặp gỡ đại diện các tầng lớp xã hội và các chính đảng lớn của Nhật Bản, tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp và lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn, và đi thăm tỉnh Kanagawa.
 
* Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã họp phiên thứ 22 dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban chỉ đạo với nội dung trọng tâm về phòng, chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp của tòa án, viện kiểm sát và trong quân đội.
 
* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, khởi công Dự án Khu liên hiệp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba Lina Pedraza Rodriguez đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
 
* Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 4: Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật dược (sửa đổi) để trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ 10 sắp tới.
 
* Sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra quyết định cuối cùng về việc không tăng lãi suất, Ngân hàng Nhà nước cũng vừa phát đi thông điệp, trong đó nêu rõ: Tỷ giá đồng Việt Nam đã có đủ dư địa lớn để linh hoạt trước các diễn biến bất lợi trên thị trường trong và ngoài nước, không chỉ từ nay đến cuối năm 2015 mà cả những tháng đầu năm 2016.
 
2.2. Thông tin quốc tế nổi bật
* Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy “Trường Chinh 6” mang theo 20 vệ tinh cỡ nhỏ vào không gian với mục đích chủ yếu là thử nghiệm những kỹ thuật mới trong ngành hàng không vũ trụ, phục vụ yêu cầu phát triển ngành công nghiệp chế tạo vệ tinh cỡ nhỏ của Trung Quốc.
* Ngày 19/9, lực lượng cảnh sát biển Italy và châu Âu đã cứu sống thêm 4.700 người di cư đang trôi dạt ở vùng biển Địa Trung Hải, gần bờ biển của Libya.
* Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden “vô cùng quan ngại” về tình trạng tham nhũng tại Ukraine. Ông Biden cảnh báo nếu tình hình tham nhũng không thay đổi, Mỹ sẽ không viện trợ cho Ukraine.
* Dự kiến, trong ngày 23/9 tới, các lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ nhóm họp tại hội nghị thượng đỉnh nhằm mục đích thảo luận về các biện pháp chung để giải quyết khủng hoảng di cư, trong đó có kế hoạch phân bổ hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn./.
 
.............................................................................................................................
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Thảo, PGĐ Sở TT&TT;
Biên tập: Phòng Báo chí và Xuất bản;
Địa chỉ liên hệ: Phòng Báo chí - Xuất bản, Sở TT&TT; Điện thoại: 0303. 891.122. 
 
Các tin khác
Điểm tin tức nối bật ngày 19/10/2015
Điểm tin tức nổi bật từ 16 - 18/9/2015
Điểm tin tức nối bật ngày 15/10/2015
Điểm tin tức nổi bật ngày 14/10/2015
Điểm tin tức nổi bật ngày 13/10/2015
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4651876
Số người trực tuyến:417
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn