ĐIỂM BÁO
Điểm tin tức nổi bật ngày 21/9/2015
Ngày đăng: 22/9/2015

 I. THÔNG TIN VỀ NINH BÌNH

1.1. Tin tức về Ninh Bình trên một số báo Trung ương
*  Báo Nhân dân điện tử đưa tin: Tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại 15 xã: Khánh Cư, Khánh An, Khánh Thủy, Khánh Trung (huyện Yên Khánh); Yên Hòa, Yên Thái (huyện Yên Mô); Quang Thiện, Yên Mật (huyện Kim Sơn); Gia Tân, Gia Thanh, Gia Vân (huyện Gia Viễn); Trường Yên, Ninh Vân, Ninh An, Ninh Thắng (huyện Hoa Lư). Đến nay, Ninh Bình đã có 32 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2015, sẽ có 44 xã đạt chuẩn nông thôn mới; đồng thời kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của người dân cùng các doanh nghiệp góp sức xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập cho người dân. Để thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh thực hiện lồng ghép nhiều nguồn vốn để triển khai các chương trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như các dự án phát triển sản xuất ở các xã.
* Báo điện tử Kênh Truyền hình Quốc hội và Báo điện tử VOV đăng bài “Ninh Bình: Kiên quyết gạt bỏ những cán bộ xa dân, cửa quyền”: Những ngày này, khắp nơi trong tỉnh Ninh Bình đều náo nức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21. Chuẩn bị cho đại hội lần này, Tỉnh ủy Ninh Bình đã tập hợp đầy đủ ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân với một thái độ nghiêm túc và cầu thị. Tỉnh ủy Ninh Bình đã triển khai hàng loạt biện pháp, nhằm khơi dậy được lòng tin của nhân dân, khơi dậy được sự đoàn kết nhất trí trong Đảng và toàn xã hội trong quá trình chuẩn bị, lựa chọn nhân sự cho đại hội đảng bộ các cấp. Trong đó, một yêu cầu rất cơ bản đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả là đánh giá đúng cán bộ, dân chủ, công khai khi lưạ chọn, giới thiệu, sắp xếp cán bộ vào các vị trí lãnh đạo từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời, kiên quyết gạt bỏ những cán bộ xa dân, có dính líu đến tham nhũng, tiêu cực; gây bè kéo cánh làm mất đoàn kết hoặc hách dịch, cửa quyền.
* Báo điện tử Công an nhân dân đưa tin: Đại tá Hà Văn Lợi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình vừa thăm hỏi, động viên và trao số tiền 3 triệu đồng trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của Công an tỉnh cho đồng chí Trần Đức Quang, Công an viên xóm 5, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn bị thương khi thi hành nhiệm vụ.
* Một số Báo đưa tin: Vào lúc 1h40 ngày 20/9, Công an huyện Gia Viễn (Ninh Bình) phát hiện, bắt quả tang 15 đối tượng đang có hành vi sử dụng ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc tại Cơ sở kinh doanh Karaoke Hương Lan thuộc thôn Xuân Đài, xã Gia Lập, huyện Gia Viễn. Tại hiện trường, Tổ công tác thu giữ được 3 viên ma túy còn lại, điện thoại di động, bao cao su, tiền và các vật chứng khác. Hiện Công an huyện Gia Viễn đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.
1.2. Tin tức nổi bật trên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh
* Đoàn đại biểu các tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020. Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDK T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đón và tiếp các đoàn.
* Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, thành phố Ninh Bình đang nỗ lực chỉnh trang đô thị làm cho các tuyến đường, tuyến phố nội thành thêm rực rỡ, phong quang và môi trường sáng, xanh, sạch đẹp. Đến thời điểm này, công tác chỉnh trang đô thị đã cơ bản hoàn tất. 
* Các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất.
 
II. THÔNG TIN CHUNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ
 
2.1. Thông tin trong nước nổi bật
 
* Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Thanh tra Chính phủ và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
 
* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Eric Sidgwick, tân Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.
 
* Tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 41: Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự án Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi); cùng ngày các đại biểu cũng cho ý kiến về phương án sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ còn dư của các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên theo Báo cáo số 348/BC-CP ngày 17-7-2015 của Chính phủ và thảo luận kế hoạch kiểm toán năm 2016.
* Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong 8 tháng của năm 2015 là hơn 216,76 tỷ USD, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu đạt 106,5 tỷ USD, tăng 9,2% và nhập khẩu đạt 110,26 tỷ USD, tăng 16,8% dẫn đến thâm hụt thương mại hàng hóa trong 8 tháng đầu năm 2015 ở mức 3,76 tỷ USD.
 
2.2. Thông tin quốc tế nổi bật
 
* Tin liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Syria: Đã đến lúc Mỹ cần hợp tác thực chất với Nga trong vấn đề Syria, căn bệnh “Nhà nước Hồi giáo IS” cộng với làn sóng di cư chưa từng có sang châu Âu đòi hỏi Mỹ cần hợp tác tích cực hơn với Nga trong vấn đề Syria; Syria coi việc Nga tăng cường hiện diện quân sự ở nước này là yếu tố tích cực chống IS, còn Mỹ cho rằng điều này chỉ gây phức tạp tình hình; Tổng thống Iran Hassan Rouhani kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp chính phủ Syria chống khủng bố, ông cho rằng tương lai chính phủ Syria chỉ có thể được thảo luận khi các mối đe dọa tại nước này được loại bỏ.
 
* Tin liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine: Trong chuyến thăm đầu tiên đến Ukraine, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg sẽ phải vừa trấn an Ukraine vừa tìm cách hòa giải với Nga.
 
* Thượng viện Nhật Bản đã thông qua Dự luật an ninh mới nhằm mở rộng vai trò của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) ở nước ngoài. Với sự đồng ý của lưỡng viện, Dự luật này sẽ chính thức trở thành Luật trong thời gian tới; thắng lợi quan trọng của Thủ tướng Shinzo Abe và liên minh cầm quyền là đã tạo được bước đột phá nhằm cải tổ bản Hiến pháp do Mỹ soạn thảo từ năm 1947, sau khi nước Nhật đầu hàng Đồng minh./.
 
.....................................................................................................................................................
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Thảo, PGĐ Sở TT&TT;
Biên tập: Phòng Báo chí và Xuất bản;
Địa chỉ liên hệ: Phòng Báo chí - Xuất bản, Sở TT&TT; Điện thoại: 0303. 891.122. 
Các tin khác
Điểm tin tức nối bật ngày 19/10/2015
Điểm tin tức nổi bật từ 16 - 18/9/2015
Điểm tin tức nối bật ngày 15/10/2015
Điểm tin tức nổi bật ngày 14/10/2015
Điểm tin tức nổi bật ngày 13/10/2015
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4651905
Số người trực tuyến:438
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn