ĐIỂM BÁO
Điểm tin tức nổi bật ngày 28/9/2015
Ngày đăng: 30/9/2015

 I. THÔNG TIN VỀ NINH BÌNH

 1.1. Tin tức về Ninh Bình trên một số báo Trung ương

 * Báo điện tử Vietnamplus đưa tin “15 đảng bộ tỉnh, thành phố trên cả nước đã hoàn thành đại hội”: Theo Ban Tổ chức Trung ương, tính đến hết ngày 25/9/2015, cả nước đã có 16 đảng bộ (15 đảng bộ tỉnh, thành phố và Đảng bộ Quân đội) đã đại hội xong. 15 đảng bộ tiến hành đại hội đủ 4 nội dung, riêng Đảng bộ Quân đội thực hiện 3 nội dung (không bầu ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư... mà để chỉ định). Trong 15 đảng bộ tỉnh, thành phố đã có kết quả bầu cử ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư; 05 đại hội đảng bộ tỉnh có kết quả bầu tỷ lệ nữ trong Ban chấp hành đạt không dưới 15% (Ninh Bình, Lào Cai, Sơn La, Bắc Ninh và Cần Thơ). Nhìn chung, tại đại hội, các đảng bộ đã tiến hành đúng quy trình công tác nhân sự theo quy định, hướng dẫn của Trung ương và có sáng tạo phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương, đơn vị mình và đã thành công tốt đẹp. 

 * Báo điện tử ANTV đăng bài “Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”: Tháng 9/2014, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình được thành lập trên cơ sở nâng cấp bệnh xá Công an tỉnh. Qua một năm thành lập, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang từng bước được nâng cấp theo hướng hiện đại để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của CBCS và nhân dân trên địa bàn. Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình hiện có quy mô 50 giường bệnh, dự kiến đến giai đoạn 2016 - 2020 quy mô là 100 giường bệnh với 5 khoa, phòng và được đầu tư một số trang thiết bị máy móc hiện đại. Ngay sau khi được thành lập, Cấp uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện đã kiện toàn tổ chức, xây dựng và đổi mới quy chế làm việc cho phù hợp với tình hình thực tế.

 * Một số báo tiếp tục thông tin về tình hình vụ ngộ độc thực phẩm tại Ninh Mỹ, Hoa Lư: Đến 9 giờ ngày 28/9, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm chiều 27/9 tại huyện Hoa Lư phải nhập viện cấp cứu đã dần hồi phục. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết sức khỏe của 3 bệnh nhân bị ngộ độc nặng nhất đang diễn biến theo chiều hướng tốt, tuy nhiên các bệnh nhân này vẫn phải hỗ trợ thở bằng máy. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm tra các mẫu dịch rửa dạ dày của bệnh nhân, mẫu thức ăn thừa từ bữa ăn, gia vị ướp để đưa ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm trên.

 * Báo điện tử Kiến thức đăng phóng sự ảnh “Thăm ngôi chùa “rồng thiêng phát sáng” trong hang động Ninh Bình”: Ngôi chùa “Rồng thiêng phát sáng” Bàn Long là ngôi chùa có lịch sử rất lâu đời, gắn với sự hình thành của Cố đô Hoa Lư thuộc thôn Kê Đầu Thượng, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Chùa được xây dựng từ thời nhà Đinh dựa vào hình thế hang động của một ngọn núi thuộc dãy núi Đại Tượng. Tương truyền, nhân dân ở đây khi phát hiện ra động thấy trong động có rồng cuộn nên lập chùa tại đó. Chùa Bàn Long cũng là một di tích lịch sử quan trọng của tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn kháng chiến chống pháp của dân tộc. Với những giá trị lịch sử to lớn, chùa đã được xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia của Việt nam từ năm 1994. 

 * Đính chính: Ngày 24/9, một số báo (Báo Tin tức - Thông tấn xã Việt Nam, Báo Lao động) đưa tin về phiên bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI có đưa thông tin không chính xác về số lượng đại biểu được bầu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Theo đó, các báo đưa tin “Đại hội đã bầu 20 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”. Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị 02 cơ quan này sửa lại thông tin đã đưa; đồng thời, đính chính phần tổng hợp điểm báo ngày 24/9 đã phát hành như sau: “Đại hội đã bầu 19 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”. 

 1.2. Tin tức nổi bật trên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh

 * Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Lễ cắt băng khánh thành phòng truyền thống. Đến dự và cắt băng khánh thành có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức văn phòng UBND tỉnh.

 * Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi học sinh, sinh viên Ninh Bình với văn hoá giao thông. Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Trưởng ban chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, đại diện lãnh đạo các cục, vụ (Bộ Công an) đã tới dự. Hội thi thu hút 6 đội tuyển đại diện cho học sinh, sinh viên Ninh Bình tham gia gồm: Đội tuyển Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Hoa Lư, trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, Cao đẳng nghề xây dựng cơ điện Việt-Xô và trường Cao đẳng nghề Lilama 1.

 * Huyện ủy Yên Khánh tổ chức hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 tới các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện, Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, báo cáo viên cấp huyện. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Khánh tới dự.

 II. THÔNG TIN CHUNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

2.1. Thông tin trong nước nổi bật

 * Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì phiên họp thứ 8 để đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng từ sau Phiên họp thứ 7 của Ban Chỉ đạo đến nay và cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ công tác những tháng còn lại của năm 2015. Tại phiên họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp để đưa thêm những vụ án tham nhũng lớn ra xét xử trong thời gian tới.

 * Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về hoạt động gìn giữ hoà bình trong khuôn khổ Khoá họp 70 Đại hội đồng LHQ. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Việt Nam tham dự Hội nghị với tư cách là nước đã đóng góp lực lượng cho Hoạt động gìn giữ hoà bình LHQ từ năm 2014; thông báo Việt Nam sẽ sớm cử Bệnh viện dã chiến cấp 2, Đơn vị công binh và tiếp tục cử các sĩ quan liên lạc, sĩ quan tham mưu tham gia các Hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ. Cùng ngày, Chủ tịch nước cũng đã tham dự Đối thoại Chính sách tại Hội Châu Á và có cuộc gặp Tổng thống Pháp Francois Hollande.

* Tại thành phố Saint Peterburg, Nga đã diễn ra Đối thoại chiến lược thường niên Nga - Việt lần thứ 8. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn làm Trưởng đoàn. Hai bên nhất trí phối hợp tốt để chuẩn bị Hội nghị kỷ niệm cấp cao lần thứ 3 giữa ASEAN và Nga được tổ chức tại Nga.

* Tại  tỉnh Champassac, Nam Lào, đã diễn ra Hội nghị lần thứ 2 Ủy ban Nội vụ, Quốc phòng và chức năng công cộng của Quốc hội Vương quốc Campuchia, Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội nước CHDCND Lào và  Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Ba bên đã ký Biên bản hội nghị chung: cơ quan lập pháp ba nước sẽ thống nhất hợp tác và ủng hộ sự hợp tác giữa đại biểu Quốc hội ba nước.

  2.2. Thông tin quốc tế nổi bật 

* Tin liên quan đến cuộc chiến chống nhà nước hồi giáo tự xưng (IS:) Tổng thống Nga Vladimir Putin lên án vai trò của Mỹ tại Syria trong cuộc chiến chống IS, ông Putin cho rằng trong khi Nga ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria al-Assad trong cuộc chiến chống IS thì Mỹ lại đang giúp tổ chức khủng bố này lớn mạnh lên; Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, số lượng công dân Australia tham chiến cho IS tại Iraq và Syria đã tăng gấp đôi năm qua; Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bày tỏ quan ngại về động thái của Nga đẩy mạnh hợp tác với Syria, Iran và Iraq trong cuộc chiến chống IS.

* Tin liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine: Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xuất hiện trong 60 phút phỏng vấn trên kênh truyền hình Mỹ PBS và cho biết quan điểm về tình hình Ukraine, ông Putin nhấn mạnh: “Việc giải quyết những vấn đề như tình hình tại Ukraine cũng như các nước thuộc Liên Xô cũ bằng cái gọi là “Cách mạng màu” thông qua những biện pháp vi hiến như lật đổ chính quyền tại quốc gia đó là không thể chấp nhận được” ông Putin khẳng định, Nga là láng giềng thân cận nhất của Ukaine và những vấn đề tại quốc gia này luôn là mối quan tâm hàng đầu của Nga. Chiều 28/9 (giờ Mỹ) đã diễn ra cuộc gặp chính thức giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin, lần đầu tiên sau 2 năm "lạnh giá" vì khủng hoảng Ukraine./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


..........................................................................................................................
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Thảo, PGĐ Sở TT&TT;
Biên tập: Phòng Báo chí và Xuất bản;
Địa chỉ liên hệ: Phòng Báo chí - Xuất bản, Sở TT&TT; Điện thoại: 0303. 891.122.
 

Các tin khác
Điểm tin tức nối bật ngày 19/10/2015
Điểm tin tức nổi bật từ 16 - 18/9/2015
Điểm tin tức nối bật ngày 15/10/2015
Điểm tin tức nổi bật ngày 14/10/2015
Điểm tin tức nổi bật ngày 13/10/2015
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4651909
Số người trực tuyến:442
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn