ĐIỂM BÁO
Điểm tin tức nổi bật ngày 21/01/2016
Ngày đăng: 22/1/2016

I. THÔNG TIN VỀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG:

* Các báo đồng loạt đưa tin về Lễ khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam.

1.510 đại biểu chính thức thay mặt hơn 4,5 triệu đảng viên, tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng, đã về dự Đại hội. Tới dự khai mạc Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam còn có các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Đại hội XII đã nhận được 167 điện mừng của các Đảng, các tổ chức quốc tế...

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước trình bày diễn văn khai mạc Đại hội; Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương khoá XI đọc Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về các văn kiện Đại hội XII của Đảng; đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XI đọc Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI. đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XI đọc Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI.

* Một số Báo đăng bài phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thanh-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình về nhân sự Đại hội Đảng XII “Khâm phục tình cảm, trách nhiệm của các Ủy viên Bộ Chính trị khóa 11 trong việc tạo cơ hội cho cán bộ kế cận”:
“Đây là lần đầu tiên các thành viên Bộ Chính trị không tái cử nhiều nhất, tới 9 người. Là thế hệ cán bộ mới tham gia một khóa, chúng tôi rất khâm phục tình cảm, trách nhiệm của các Ủy viên Bộ Chính trị khóa 11 trước vận mệnh dân tộc, trách nhiệm trong việc tạo cơ hội và đào tạo cán bộ kế cận. Tôi tin Đại hội 12 sẽ là thời khắc quan trọng cho Việt Nam cất cánh. Ủy viên Trung ương chính thức khóa này dự kiến có nhiều người mới và trẻ, không chỉ ở ủy viên dự khuyết...”.

II. THÔNG TIN VỀ NINH BÌNH

1.1. Tin tức về Ninh Bình trên một số báo Trung ương 

 * Báo điện tử VOV đăng bài “Khởi tranh vòng chung kết Trạng Cờ Đất Việt 2015/2016 vào ngày 23/1”: Trong hai ngày 23 và 24/1, vòng chung kết giải Trạng Cờ Đất Việt mùa giải 2015/2016 với sự góp mặt của 8 kỳ thủ diễn ra tại thành phố Ninh Bình. Theo đó, 6 kỳ thù Phạm Quốc Hương, Nguyễn Thế Trí (Hà Nội), Trương Á Minh, Trềnh A Sáng (TPHCM), Trần Văn Ninh, Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng), Võ Minh Nhất (Bình Phước) và Vũ Văn Tuyến (chủ nhà Ninh Bình) sẽ tranh tài để trở thành Trạng Cờ trong mùa giải năm nay.

1.2. Tin tức nổi bật trên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh

* Ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Với nhiều người, đón Xuân mới 2016 và được chứng kiến sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn…

* Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; phòng y tế các huyện, thành phố.

* Huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020. Tại Hội nghị, UBND huyện đã trao thưởng cho các 42 tập thể, 23 cá nhân và 2 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015.

III. THÔNG TIN QUỐC TẾ NỔI BẬT

* Thông tin về cuộc khủng hoảng tại Ukraine: Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Ukraine đã công bố danh sách bổ sung hơn 70 mặt hàng hóa của Nga cấm nhập khẩu vào nước này. Ngoài ra, Chính phủ Ukraine cũng chỉ thị cho Bộ Phát triển kinh tế và thương mại nước này chuẩn bị các khiếu nại thông qua cơ chế giải quyết tranh cãi với Nga lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Sau 4 giờ đồng hồ hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Davos (Thụy Sĩ), Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 21/1 cho biết hai nước có cùng chung quan điểm rằng các thỏa thuận Minsk là giải pháp duy nhất cho tình hình xung đột hiện nay ở khu vực Donbass.

* Thông tin về cuộc khủng hoảng tại Syria: Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, Nga đã điều binh lính và chuyên gia quân sự tới sân bay quốc tế Qamishli ở Syria, giáp với tỉnh Nusaybin của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để thảo luận về các vấn đề quốc tế, trong đó có cuộc khủng hoảng Syria tại Zurich (Thụy Sĩ). Đây là cuộc gặp đầu tiên trong năm nay giữa hai nhà ngoại giao Nga và Mỹ. Mục đích chính của cuộc gặp giữa hai ngoại trưởng là giải quyết sự khác biệt về danh sách thành phần tham gia các cuộc đàm phán hòa bình Syria do Liên hợp quốc làm trung gian.

* Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thủ đô Cairo, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Ai Cập, chặng dừng chân thứ 2 của ông trong chuyến công du 3 nước Trung Đông gồm Saudi Arabia, Ai Cập và Iran. Chuyến thăm Cairo của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ giữa hai nước, sau 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao./.

 

 

 

 

 

 

 

.............................................................................................................................
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Thảo, PGĐ Sở TT&TT
Biên tập: Phòng Báo chí và Xuất bản
Địa chỉ liên hệ: Phòng Báo chí - Xuất bản, Sở TT&TT; Điện thoại: 0303. 891.122.
 

Các tin khác
Điểm tin tức nổi bật ngày 09/3/2016
Điểm tin tức nổi bật ngày 08/3/2016
Điểm tin tức nổi bật ngày 07/3/2016
Điểm tin tức nổi bật từ ngày 04-06/3/2016
Điểm tin tức nổi bật ngày 03/3/2016
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 18°C
Cao nhất: 21°C
Thấp nhất: 11°C
Độ ẩm: 35%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4246816
Số người trực tuyến:589
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn