ĐIỂM BÁO
Điểm tin tức nổi bật ngày 18/02/2016
Ngày đăng: 19/2/2016

  I. THÔNG TIN VỀ NINH BÌNH

1.1. Tin tức về Ninh Bình trên một số báo Trung ương

* Một số Báo đưa tin “Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình”: Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Công an huyện Kim Sơn đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng tình hình kết quả các mặt công tác đảm bảo ANTT năm 2015, nhất là kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Công an huyện Kim Sơn đã đạt được. Đồng chí Bộ trưởng nhắc nhở CBCS thường xuyên học tập, nâng cao nhận thức về tình hình, nhiệm vụ và tinh thần cảnh giác, chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến ANTT. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về ANTT, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong phòng chống tội phạm, đẩy mạnh cải cách hành chính; Chăm lo công tác xây dựng Đảng, XDLL trong sạch, vững mạnh, tăng cường đoàn kết, thống nhất hành động; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ trong sạch, vững vàng về chính trị, nắm chắc pháp luật, giỏi nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần xây dựng huyện Kim Sơn phát triển vững mạnh.

* Báo điện tử Giáo dục và Thời đại đăng bài “Ninh Bình: Tiếp tục thực hiện một số chính sách với trẻ, giáo viên mầm non”: Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có yêu cầu cụ thể với các phòng GD&ĐT trên địa bàn về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách đối với trẻ em và giáo viên mầm non. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn lập dự toán kinh phí thực hiện hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo và chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non theo Quyết định số 60 năm 2016 kèm theo hồ sơ xét cấp hỗ trợ gửi về Phòng GD&ĐT để tổng hợp, xét duyệt.

Tổ chức thẩm định hồ sơ, tổng hợp danh sách đối tượng trẻ em mẫu giáo được hỗ trợ tiền ăn trưa và chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non theo Quyết định số 60 của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn gửi phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Nội vụ huyện, thành phố thẩm định trình UBND huyện, thành phố ra quyết định phê duyệt, gửi Sở Tài chính tổng hợp trình UBND tỉnh xem xét, quyết định cấp hỗ trợ kinh phí.

1.2. Tin tức nổi bật trên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh

* Đại tướng Trần Đại Quang, uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm và làm việc tại Công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình nhân dịp Xuân mới Bính Thân 2016.

* Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Ban chỉ huy quân sự tỉnh, huyện đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ tại các xã Kỳ Phú và Cúc Phương, huyện Nho Quan. Trong dịp này, đoàn đã tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, cho các tân binh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

* Sở NN&PTNT đã kiểm tra việc triển khai thực hiện Dự án sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng VietGap tại xã Yên Thái, huyện Yên Mô. Đây là 2 xã có nhiều tiềm năng về lao động, đất đai và kinh nghiệm trong sản xuất, trồng trọt. Theo đó, riêng xã Yên Thái trong năm 2016 này sẽ tiến hành thực hiện đối với cây lúa, cây đông, thủy sản và chăn nuôi lợn, nuôi dê. Ngay ở vụ Đông xuân năm nay, sẽ tiến hành thực hiện ở diện tích 50 ha lúa, trên 5 ha hành và trên 60 ha thủy sản tại 2 xã điểm.

II. THÔNG TIN CHUNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

        2.1. Thông tin trong nước nổi bật

       * Sáng 18/02, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc tỉnh Gunma Osawa Masaaki cùng Đoàn đại diện Doanh nghiệp tỉnh Gunma (Nhật Bản) đang có chuyến thăm và tìm hiểu hợp tác kinh doanh đầu tư tại Việt Nam. Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết đại diện đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội và dự Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2016.

* Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Báo cáo giải trình, tiếp thu của dự án Luật báo chí (sửa đổi). Các ý kiến đều băn khoăn khi dự thảo Luật không điều chỉnh trang thông tin điện tử. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Luật Báo chí bỏ trống trang tin điện tử là không ổn. Giải trình thêm về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh quan điểm không tư nhân hoá báo chí và có lộ trình quy hoạch để “báo chí không cần nhiều mà cần tinh”. Luật Báo chí điều chỉnh các loại hình báo chí do Nhà nước thành lập, quản lý nên không đưa truyền thông xã hội vào luật.

Liên quan đến các trang thông tin điện tử, Chủ tịch Quốc hội nói: “Bao nhiêu năm mới sửa Luật Báo chí nên đây là cơ hội để sửa, điều chỉnh thực tế. Cần quy định tương đối nguyên tắc trong luật, còn nói có Nghị định rồi nên Luật không bao vùng ấy là không ổn chút nào.”

Kết luận phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng nhấn mạnh Luật Báo chí cần điều chỉnh các trang thông tin điện tử. Nếu nội dung này chưa kịp thể hiện trong dự thảo thì chưa trình Quốc hội để có thời gian hoàn thiện, bảo đảm chất lượng.

       * Giá xăng giảm mạnh, xuống mức thấp kỷ lục từ 15h chiều 18/02: Theo đó, giá xăng RON 92 giảm 961 đồng/lít so với giá hiện hành trở về mức 13.752 đồng/lít; Giá xăng E5 giảm 942 đồng/lít so với mức giá hiện hành về mức 13.321 đồng/lít. 

2.2. Thông tin quốc tế nổi bật

* Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký thành luật các biện pháp trừng phạt CHDCND Triều Tiên sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa gần đây. Theo đó, Mỹ sẽ tăng cường phạt các cá nhân tham gia hay hỗ trợ việc phát triển chương trình hạt nhân của Triều Tiên, Ngoài ra, chính quyền Wasington còn áp đặt các lệnh trừng phạt bắt buộc về tội phạm mạng đối với các quan chức liên quan đến việc kiểm duyệt mạng và nhân quyền.

* Tổng thống Mỹ thăm Cuba. Chuyến thăm của ông Obama nếu diễn ra chỉ 15 tháng sau khi Mỹ và Cuba công bố kế hoạch bình thường hóa quan hệ sau hơn 50 năm. Đây được cho là bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Mỹ và Cuba.

* Ngày 18/2 Quốc hội Bulgaria thông qua sửa đổi, bổ sung Luật quốc phòng, cho phép quân đội có thêm quyền lực cùng lực lượng cảnh sát bảo vệ biên giới. Theo đó, lực lượng quân đội Bulgaria sẽ có mọi quyền tương đương với lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ bảo vệ trên biên giới hiện nay. Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria Nikolay Nenchev cho biết việc quân đội có thêm quyền lực là cần thiết trong bối cảnh có những lo ngại làn sóng người di cư qua ngả Balkan có thể sẽ tăng trở lại vào mùa xuân này khi thời tiết ấm dần lên./.

.........................................................................................................................

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Thảo, PGĐ Sở TT&TT;

Biên tập: Phòng Báo chí và Xuất bản;

Địa chỉ liên hệ: Phòng Báo chí - Xuất bản, Sở TT&TT; Điện thoại: 0303. 891.122. 

 
Các tin khác
Điểm tin tức nổi bật ngày 09/3/2016
Điểm tin tức nổi bật ngày 08/3/2016
Điểm tin tức nổi bật ngày 07/3/2016
Điểm tin tức nổi bật từ ngày 04-06/3/2016
Điểm tin tức nổi bật ngày 03/3/2016
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 18°C
Cao nhất: 21°C
Thấp nhất: 11°C
Độ ẩm: 35%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4246815
Số người trực tuyến:588
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn