Tin tức- Sự kiện
Triển lãm ảnh “Du lịch Ninh Bình – Non nước Ninh Bình” và Hội thi giới thiệu sách năm 2017
Ngày đăng: 20/11/2017
Đồng chí Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu Khai mạc Triển lãm
 Ngày 16/11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thành công sự kiện Triển lãm Ảnh Du lịch – Non Nước Ninh Bình gắn với Hội thi giới thiệu sách tại Trường THCS Lê Hồng Phong, Thành phố Ninh Bình.
 

 Tham dự Triển lãm có đại diện lãnh đạo các sở: Thông tin & Truyền thông, Giáo dục & Đào tạo, Văn hóa & Thể thao, Du lịch; lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Thư viện tỉnh; lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin, phòng Giáo dục Thành phố Ninh Bình, lãnh đạo UBND các phường Đông Thành, Vân Giang; cán bộ các phòng chuyên môn và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong. 

 
Đ/c Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Triển lãm
 
Phát biểu Khai mạc Triển lãm, đồng chí Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Triển lãm được tổ chức với mục đích truyền tải thông điệp, tạo cảm hứng cho các em học sinh đối với tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, lan tỏa sâu rộng phong trào tự học, tự rèn, góp phần vào việc chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ. 
 
Với hơn 70 bức ảnh tiêu biểu về Ninh Bình - nơi hội tụ của cảnh quan, Triển lãm đã mang tới cho các em học sinh một bức tranh khá toàn diện về đất và người Ninh Bình. Những nét vẽ diệu kỳ của thiên nhiên ấy sẽ góp phần làm giàu thêm kiến thức về quê hương Ninh Bình tươi đẹp, qua đó góp phần giáo dục cho các em ý thức tự rèn, tự học phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
 
Lãnh đạo Sở TT&TT tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn 
 
Cũng tại Triển lãm, các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tặng 40 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập; 310 cuốn sách và 50 bộ đĩa DVD giới thiệu về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; đồng chí Lại Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh trao tặng 40 cuốn sách cho thư viện nhà trường; Bác Võ Thị Hoài Thu - Phụ huynh em Chu Lan Anh lớp 6G lên tặng 30 cuốn sách cho Hội thi Giới thiệu sách của nhà trường. 
 
Thiết thực hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Triển lãm đã diễn ra Hội thi giới thiệu sách năm 2017 với mục đích tôn vinh, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách; đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu đọc sách sâu rộng, bồi đắp kỹ năng, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc trong các em học sinh, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách nhằm hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Hội thi chính là cơ hội để các em học sinh có thêm hiểu biết, thêm tình yêu đối với sách, nhất là những tác phẩm được giới thiệu như: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Chiến binh cầu vồng, Trên đường Băng, Búp sen xanh, Cây bàng không rụng lá và Tôi tài giỏi, bạn cũng thế.
 
 
Đ/c Nguyễn Chí Thanh, Phó phòng GD&ĐT TP. Ninh Bình trao giải Hội thi giới thiệu sách năm 2017
 
Đặc biệt, tại Triển lãm các em học sinh đã có cơ hội được giao lưu cùng chuyên gia khóa học kỹ năng sống “Tôi tài giỏi - Bạn cũng thế” Nguyễn Thanh Hưng với chủ đề “Cảm hứng học tập”.
 
 
Chuyên gia Nguyễn Thanh Hưng giao lưu cùng học sinh
 
Triển lãm thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích nhằm góp phần giáo dục, bồi dưỡng về nhân cách, kiến thức về văn hóa du lịch, văn hóa đọc, trang bị thêm kỹ năng sống, cảm hứng học tập cho các em học sinh để các em có thêm hứng thú, sáng tạo trong học tập và ý thức trách nhiệm hơn với bản thân.
 
Triển lãm ảnh Du lịch Ninh Bình - Non nước Ninh Bình diễn ra trong 5 ngày ( từ ngày 16-20/11/2017).
 
 
 
Các vị đại biểu tham dự Triển lãm
 
 
Văn nghệ chào mừng
 
 
Đ/c Trần Thị Thảo, PGĐ Sở TT&TT tặng hoa chúc mừng thày và trò trường THCS Lê Hồng Phong
 
 
Đ/c Phạm Thanh Toàn, PGĐ Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng thày và trò trường THCS Lê Hồng Phong
 
 
Đ/c Bùi Đức Ngọc PGĐ Sở TT&TT trao tặng sách cho Thư viện Trường THCS Lê Hồng Phong
 
 
Các em học sinh

 

Các tin khác
Hội thảo phát triển nguồn thu và ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực PTTH - Thách thức và cơ hội
Đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông
Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 2
Chào xuân Mậu Tuất: Niềm tin mới, hy vọng mới
Thông tin và Truyền thông Ninh Bình: Một năm nhiều khởi sắc
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4657339
Số người trực tuyến:475
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn