Tin tức- Sự kiện
Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết việc thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2017
Ngày đăng: 11/12/2017
Quang cảnh Hội nghị
 Chiều 07/12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU (Quyết định 140) ngày 01/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phụ trách và kết nghĩa với các xã đặc thù năm 2017. Đồng chí Đoàn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở kiêm Tổ trưởng Tổ công tác 140 dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ninh Bình; Ông Đinh Công Chiến - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Giấy Tiến Dũng; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã Ninh Tiến và Tổ công tác 140.
 

 Theo Quyết định 140, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với 02 doanh nghiệp kết nghĩa là Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giấy Tiến Dũng được giao phụ trách xã Ninh Tiến, của thành phố Ninh Bình,. Trong năm 2017, Sở tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp kết nghĩa triển khai có hiệu quả các hoạt động nhằm hỗ trợ xã Ninh Tiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, ổn định chính trị và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn xã. 

Trên cơ sở Kế hoạch đã đề ra, Sở thường xuyên phối hợp với Đảng ủy, UBND xã triển khai rà soát các nội dung tiêu chí về thông tin và truyền thông để xã sớm trở thành phường theo đề án của thành phố; Tiến hành khảo sát, hỗ trợ xây dựng và bàn giao trang thông tin điện tử cho xã. Đến nay, trang thông tin điện tử của xã đã đi vào hoạt động hiệu quả. Ninh Tiến trở thành xã đầu tiên của thành phố Ninh Bình có trang thông tin điện tử, phục vụ có hiệu quả công tác tuyên truyền trên địa bàn xã. Tiếp tục hỗ trợ triển khai hệ thống văn phòng điện tử trong điều hành công việc tại trụ sở UBND xã. Đồng thời, cử 01 đồng chí kỹ sư thường xuyên theo dõi hỗ trợ xã trong việc triển khai ứng dụng CNTT vào hoạt động của xã, sẵn sàng ứng cứu, xử lý các sự cố về CNTT cho các phòng chức năng của UBND xã. Thường xuyên liên hệ, hỗ trợ giúp xã trong việc tổ chức hoạt động, vận hành đài truyền thanh của xã từng bước nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền tại cơ sở. Chỉ đạo Chi đoàn thanh niên Sở phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân ngày thương binh liệt sỹ năm 2017. 
 
Bên cạnh đó, Doanh nghiệp Xuân Trường và Công ty TNHH Giấy Tiến Dũng cũng đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ xã trong việc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Năm 2017, Doanh nghiệp xây dựng Xuân trường đã kêu gọi hợp tác đầu tư tạo điều kiện về giống vốn, khoa học kỹ thuật giúp xã phát triển sản xuất, chuyển đổi mô hình kinh tế địa phương; Tổ chức cho Đoàn cán bộ nhân dân xã đi tham quan học tập mô hình phát triển kinh tế ở tỉnh Côn Minh (Trung Quốc). Công ty TNHH giấy Tiến Dũng đã hỗ trợ và nhận 20 lao động sinh sống trên địa bàn xã vào làm việc tại công ty; Huy động 60 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tổ chức triển khai nhiều hoạt động từ thiện hướng về cộng đồng như tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã dịp Tết Nguyên đán và ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Với những việc làm thiết thực đó đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đã bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xa hội trên địa bàn xã Ninh Tiến. 
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với các kết quả đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong năm 2017. Đồng thời, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả việc triển khai thực hiện Quyết định 140 trong thời gian tới. Một trong những giải pháp trọng tâm là đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa và xã đặc thù cần tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện Quyết định tập trung vào một số nhiệm vụ mũi nhọn phát huy được thế mạnh của từng đơn vị để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ đối với xã. Bên cạnh đó, Ninh Tiến cần chủ động, tích cực hơn trong việc đề xuất các nội dung cần đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa hỗ trợ để việc hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực, hiệu quả.
Năm 2018 là năm thứ 3 Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phụ trách và kết nghĩa với các xã đặc thù đi vào cuộc sống. Thực hiện quan điểm “Cơ sở là chủ yếu, cơ quan phụ trách là quan trọng, doanh nghiệp kết nghĩa là rất cần thiết” của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với sự nỗ lực, đoàn kết của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở trên địa bàn tỉnh, hy vọng Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục phát huy được hiệu quả, góp phần nâng cao cuộc sống của nhân dân ở các xã đặc thù của tỉnh./.
 
Minh Thảo
Các tin khác
Hội thảo phát triển nguồn thu và ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực PTTH - Thách thức và cơ hội
Đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông
Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 2
Chào xuân Mậu Tuất: Niềm tin mới, hy vọng mới
Thông tin và Truyền thông Ninh Bình: Một năm nhiều khởi sắc
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4657345
Số người trực tuyến:480
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn