Tin tức- Sự kiện
Chào xuân Mậu Tuất: Niềm tin mới, hy vọng mới
Ngày đăng: 18/2/2018
Một góc Thành phố Ninh Bình - Ảnh: TM
 Năm 2017, trong bối cảnh có nhiều thời cơ, thuận lợi và những khó khăn, thách thức đan xen, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân nỗ lực phấn đấu, đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

  Kinh tế có bước phát triển. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP, theo giá so sánh năm 2010) tăng 7,95 %. Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực tiếp tục tăng; sản xuất nông nghiệp tăng khá; phong trào xây dựng nông thôn mới được dẩy mạnh; dịch vụ du lịch phát triển; thu ngân sách vượt kế hoạch, đạt cao nhất từ trước đến nay. Văn hóa, xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Phong trào xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Công tác đối ngoại được mở rộng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí được tập trung chỉ đạo. Hoạt động của chính quyền các cấp có nhiều đổi mới, hiệu quả quản lý nhà nước nâng lên rõ rệt. Việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ... có nhiều chuyển biến rõ nét.  

Năm 2018, nhiệm vụ của tỉnh là tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2017. Điều đó đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh phải chủ động, năng động, sáng tạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tất cả các ngành, các lĩnh vực.
 
Những kết quả đạt được năm 2017 có nhiều khởi sắc, nhưng vẫn còn đó không ít những khó khăn, hạn chế; sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân còn đặt ra nhiều vấn đề cần phải tháo gỡ, giải quyết kịp thời. Tuy nhiên, cùng với những bài học kinh nghiệm quý báu được tổng kết từ thực tiễn trên 30 năm đổi mới và tinh thần đoàn kết, nhất trí, sức sáng tạo, tin tưởng Ninh Bình sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, phát triển vượt bậc trong những năm tiếp theo.
 
Một mùa xuân mới đã về. Sắc xuân bừng sáng, tươi thắm trên khắp nơi nơi. Xuân về cây cối đua nhau đâm chồi nẩy lộc, lòng người tràn ngập niềm vui, hân hoan. Chào năm mới Mậu Tuất. Mừng Xuân an lành, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới với niềm tin và hy vọng mới./.
 
Phương Thảo
 
Các tin khác
Hội thảo phát triển nguồn thu và ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực PTTH - Thách thức và cơ hội
Đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông
Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 2
Chào xuân Mậu Tuất: Niềm tin mới, hy vọng mới
Thông tin và Truyền thông Ninh Bình: Một năm nhiều khởi sắc
VĂN BẢN MỚI
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 26°C
Thấp nhất: 19°C
Độ ẩm: 82%
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 4651938
Số người trực tuyến:465
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông
Giấy phép hoạt động số 135/GP-TTĐT, ngày 11/09/2015 của Cục PT-TH&TTĐT - Bộ TT&TT
Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3889238, Fax:0229.3889239
Email: Sothongtintruyenthong@ninhbinh.gov.vn